• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vua sòng bạc Macau ra đi để lại khối tài sản kếch xù

Thế giới 26/05/2020 14:34

(Tổ Quốc) - Stanley Ho, người đã xây dựng một đế chế kinh doanh thành công tại Macau và trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất châu Á, đã qua đời hôm thứ Ba (26 tháng 5) ở tuổi 98, theo sự xác nhận của gia đình ông Ho.

"Cha tôi đã qua đời một cách yên bình vào lúc 1 giờ chiều tại Bệnh viện tư nhân Hong Kong Sanatorium and Hospital", con gái ông Ho là Pansy nói với các phóng viên.

Được biết đến như là "cha đỡ đầu" của các sòng bạc Macau, tỷ phú này là có vai trò đáng kể trong việc biến Macau thành một trung tâm đánh bạc toàn cầu, với doanh thu từ trò chơi này vượt qua Las Vegas.

Vua sòng bạc Macau ra đi để lại khối tài sản kếch xù - Ảnh 1.

Sanley Ho đã xây dựng một đế chế kinh doanh thành công tại Macau. Ảnh: CNA/AFP.

Ông trùm hào hứng, thích nhảy múa nhưng luôn khuyên những người thân cận nhất tránh xa cờ bạc, đã đứng đầu một trong những ngành kinh doanh về bài bạc béo bở nhất thế giới, thông qua công ty hàng đầu của ông là SJM Holdings Ltd, trị giá khoảng 6 tỷ USD.

Cổ phiếu của các công ty trong đế chế gia đình này đã tăng vọt sau tin tức về cái chết của ông Ho. Cổ phiếu SJM tăng tới 8,5%, công ty vận tải hành khách Shun Tak Holdings đã tăng 17,6% và nhà điều hành sòng bạc Melco tăng 4,9%, vượt xa mức tăng 2% của chỉ số chuẩn.

Sinh ra ở Hồng Kông, ông Ho có bốn người vợ và 17 đứa con, và buộc phải tái cấu trúc công việc kinh doanh của mình sau khi một cuộc chiến pháp lý nổ ra trong gia đình vào năm 2012 vì tài sản.

Năm 2017, Ho thôi giữ chức chủ tịch của tập đoàn Shun Tak Holdings có trụ sở tại Hồng Kông và để cô con gái Pansy Ho kế nhiệm ông.

Công ty tư nhân của ông, Sociedade de Turismo e Diversões de Macau, hay còn gọi là STDM, bán tất cả mọi thứ, từ khách sạn sang trọng đến máy bay trực thăng và tổ chức cả đua ngựa.

Một số người con của Ho đã trở thành nhà điều hành trò chơi thành công theo cách riêng của họ. Con gái của Pansy là đồng chủ tịch của chi nhánh Macau CGM Resorts trong khi con trai Lawrence điều hành Melco Resorts & Entertainment.

An Bình

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ