• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Vua tiếng động" Minh Tâm ra đi nhẹ nhàng

Giải trí 08/11/2019 09:50

(Tổ Quốc) - Nghệ sĩ tiếng động Minh Tâm qua đời hôm 5/11 do tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 88 tuổi.

Theo chia sẻ từ gia đình và đồng nghiệp, nghệ sĩ Minh Tâm qua đời hôm 5/11 khi đang chơi cùng các cháu. Ông ngã quỵ do tuổi cao, sức yếu. Các con đưa ông đến bệnh viện cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Lễ viếng ông được tổ chức vào 7h30 ngày 8/11 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Sau tang lễ, nghệ sĩ Minh Tâm được an táng tại quê nhà ở Thường Tín, Hà Nội.

"Vua tiếng động" Minh Tâm qua đời ở tuổi 88 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Minh Tâm đứng sau thành công của nhiều bộ phim. Ảnh: VNP.

Nghệ sĩ Minh Tâm từng là diễn viên lồng tiếng, tham gia mặt trận Tây Tiến trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Sau khi về công tác tại Xưởng phim truyện Việt Nam (sau này là Hãng phim truyện Việt Nam), ông được giao phụ trách công việc làm tiếng động.

Trong hàng chục năm làm nghề, Minh Tâm đứng đằng sau thành công của khoảng 2.000 bộ phim, có thể kể đến như: Chung một dòng sông, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Tọa độ chết… Ông khiến khán giả nể phục ở khả năng sáng tạo nên các âm thanh đa dạng trong phim như tiếng bước chân chạy, tiếng gió, tiếng đồ vật va chạm.

Ngoài phụ trách âm thanh, ông từng hóa thân vai ông giáo già - cha nhân vật Lãm - trong phim Người Hà Nội (1996). Ông còn đóng vai người thu tiền điện trong phim truyền hình Ghen (1998).

Sau này, con gái ông - nghệ sĩ Minh Thu cũng nối nghiệp cha làm tiếng động cho phim./.


Đỗ Quyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ