• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vực dậy từ chiến tranh thương mại: Phản ứng đối mặt bão táp từ Trung Quốc?

Kinh tế 14/05/2019 16:03

(Tổ Quốc) - Trung Quốc và Mỹ đối mặt với căng thẳng thương mại trở lại sau nhiều tháng đàm phán.

Truyền thông Trung Quốc khẳng định, Bắc Kinh sẽ sống sót trong chiến tranh thương mại với Mỹ trong bối cảnh Washington vẫn tiếp tục áp mức thuế gia tăng vào các mặt hàng của Bắc Kinh.

Vực dậy từ chiến tranh thương mại: Phản ứng đối mặt bão táp từ Trung Quốc? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

Trong hàng loạt các bài viết bình luận, truyền thông Trung Quốc bày tỏ tiếng nói mạnh mẽ và khích lệ đối phó các căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Kinh tế Trung Quốc tiếp tục căng thẳng khi Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục áp mức thuế cao hơn đối với các mặt hàng của nước này bắt đầu từ thứ Sáu tuần trước (ngày 10/5).

Tờ Tân Hoa Xã và People's Daily đăng tải bài viết cho rằng, trong khi Mỹ vẫn tạo sức ép mạnh mẽ đối với thương mại Trung Quốc thì Bắc Kinh đang nỗ lực hết mình, chiến đấu để bảo vệ vì "quyền và lợi ích hợp pháp quốc gia".

"Chiến tranh thương mại cũng sẽ ảnh hưởng đến người dân và toàn đất nước. Cho dù là mối đe dọa đối với toàn bộ đất nước hay người dân Trung Quốc thì đối với chúng tôi, đây thực sự là cuộc chiến của con người", bài viết đăng tải.

Tuyên bố trên đài CCTV cũng khẳng định: "Trung Quốc sẽ đấu trang vì một thế giới mới. Trong lịch sử lâu dài, không có điều gì mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây".

Tuyên bố trên đài CCTV cũng trích dẫn: "Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng, kinh tế Trung Quốc là một biển lớn mà không phải là một ao nhỏ. Cơn bão đi qua có thể làm tốc ao nhưng không thể hại biển lớn. Sau một cơn bão lớn, biển vẫn ở đó".

Truyền thông Trung Quốc liên tục đưa tin từ các căng thẳng của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Diễn biến liên tục thu hút hàng triệu người xem. Các tài khoản truyền thông nhà nước cũng đăng tải lại clip của CCTV về bài bình luận này.

Các bình luận về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn tiếp tục trên các bài bình luận. Theo đó, các nhận định đều cho rằng, diễn biến chiến tranh thương mại khiến căng thẳng tái leo thang sau nhiều tháng đàm phán.

Tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã nói trên một tờ báo hàng ngày rằng Trung Quốc rằng sẽ không bao giờ khuất phục trước các sức ép từ bên ngoài.

"Trung Quốc hi vọng rằng Mỹ có thể tham gia nỗ lực chung và hợp tác với Trung Quốc giải quyết các vẫn đề chung dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và hướng đến thỏa thuận cùng có lợi", ông Cảnh Sảng nhấn mạnh.

Theo CNN, Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ có cuộc gặp tại thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào tháng 6 tới.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ