• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xác minh thông tin về người đàn ông mặc đồ đen, cầm đầu gà và xúc xích đi xin tiền

Pháp luật 05/12/2019 09:50

(Tổ Quốc) - Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về một người đàn ông bôi mặt đen nhẻm, mặc quần áo, đội mũ màu đen, dáng vẻ có phần dị hợm, có nhiều biểu hiện nghi vấn, thu hút sự quan tâm và gây hoang mang cho nhiều người.

Theo đó, những ngày qua cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh về một số người đàn ông có hình dạng kỳ dị giống nhau như bôi mặt đen, mặc đồ đen từ đầu đến chân, một tay cầm đầu gà, xúc xích, một tay cầm đĩa đi xin ăn. Đặc biệt, những người đàn ông mặc đồ đên này sẽ nhổ nước bọt hoặc té nước bẩn vào người khác nếu không xin được tiền.

Xác minh thông tin về người đàn ông mặc đồ đen, cầm đầu gà và xúc xích đi xin tiền - Ảnh 1.

Những hình ảnh như thế này được cộng đồng mạng chia sẻ khá nhiều trong những ngày qua.

Cũng theo chia sẻ của một số người trên cộng đồng mạng, những người đàn ông mặc kỳ dị, tay cầm đầu gà đi xin ăn như thế này đã xuất hiện khoảng từ một năm trước tại Hà Nội. Đặc điểm của những người này là mặc toàn đồ đen, mặt mũi cũng bôi đen (nhem nhuốc) kín mặt, đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm đầu gà, đĩa đựng tiền ...Những người đàn ông này sẵn sàng tiến sát lại với người mà họ có ý định xin tiền rồi chìa tay hoặc đĩa ra, không nói một câu gì, mặt lầm lì và chỉ khi nào xin được tiền mới chịu bỏ đi.

Được biết, không chỉ tại Hà Nội, những người đàn ông mặc đồ đen đi ăn xin này còn xuất hiện tại một số địa phương khác như Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh.

Cộng đồng mạng cũng nhắc nhở mọi người, đặc biệt là các chị em cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động để đối phó với những "cái bang" mới này. Vì khi không xin được tiền, những "cái bang" này sẵn sàng nhổ nước bọt hay hắt nước bẩn vào người bị xin tiền rồi sau đó mới chịu bỏ đi.

Hiện tại, công an một số phường tại Hà Nội đang bắt đầu tiến hành xác minh thông tin về những người đàn ông này.

Về thông tin nhóm người mặc đồ đen, cầm đầu gà đi xin này nhằm bắt cóc trẻ con hay đánh người...lực lược chức năng cho hay đến thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định thông tin này, vì đây mới chỉ là những thông tin được mọi người lan truyền. Lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh về vụ việc này.

Báo điện tử VOV dẫn lời Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết hiện tại chỉ xác định nhóm "ăn xin mặt đen" đi xin tiền, không trộm cắp, đánh ai nên chưa có cơ sở để bắt. Tuy nhiên, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi phát hiện những đối tượng như vậy./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ