• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xe đầu kéo bị tàu hỏa tông đứt đôi khi cố băng qua đường sắt, may mắn không có thương vong

Tin tổng hợp 30/11/2019 10:00

(Tổ Quốc) - Khoảng 5h02 ngày 30/11 tại khu vực xã Quất Động (lối vào khu công nghiệp Quất Động) thuộc km 20 + 700 huyện Thường Tín, Hà Nội xảy ra va chạm giữa tàu thống nhất SE2 và chiếc xe container mang biển kiểm soát 15C18153 kéo theo rơ móc 15R10027.

Theo thông tin ban đầu, đầu máy 942 kéo đoàn tàu SE2 đang trên đường về Hà Nội thì chiếc container bất ngờ chạy cắt ngang đường ray. Tàu SE2 sau đó đã tông mạnh vào chiếc xe container khiến phương tiện này bị tách đôi.

Xe đầu kéo bị tàu hỏa tông đứt đôi khi cố băng qua đường sắt, may mắn không có thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo người dân tại đây cho biết, xe container chở cám đi vào khu công nghiệp lúc hơn 5h. “Lúc ấy, tôi thấy xe cố qua nhưng không qua được, lái xe xuống gạt thanh chắn tự động lên để qua và ra hiệu cho tàu dừng nhưng tàu quá gần tài xế đành bỏ chạy. Cú va chạm giữa đoàn tàu và chiếc xe đầu kéo khá mạnh”, một nhân chứng cho biết.

Tại hiện trường, phần đầu chiếc xe bị hất mạnh về bên trái đường ray theo hướng tàu chạy, trong khi container phơi bụng ngang đường. Vụ tai nạn xảy ra vào đầu buổi sáng nên giao thông trên QL1A cũ qua xã Quất Động ách tắc.

Xe đầu kéo bị tàu hỏa tông đứt đôi khi cố băng qua đường sắt, may mắn không có thương vong - Ảnh 2.

Phần đầu tàu hỏa bị hư hỏng nặng.

Xe đầu kéo bị tàu hỏa tông đứt đôi khi cố băng qua đường sắt, may mắn không có thương vong - Ảnh 3.

Sau cú va chạm, phần đầu chiếc xe đầu kéo văng sang một bên, phần đuôi ở bên còn lại.

Ngay sau khi xảy ra va chạm, ban lái đã thông báo cứu viện về trung tâm để ứng cứu. Đến 7h16 đoàn tàu đã được kéo về ga Thường Tín để cắt lại đầu máy bị tai nạn. Đến 8h15 đoàn tàu SE2 đã về đến ga Hà Nội an toàn, rất may vụ tai nạn không gây thương vong về người.

Sự việc đã được phát thanh thông báo cho hành khách để mọi người nắm thông tin và thông cảm cho những khó khăn của ngành đường sắt. Đến 8h30 việc cẩu xe đầu kéo và rơ mooc đã được thực hiện để thông tuyến đường sắt và tuyến quốc lộ 1A cũ khiến giao thông qua đây ùn tắc kéo dài.

Phương Thảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ