• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xiếc Đức thay thế động vật bằng hình 3 chiều

Thế giới 13/06/2019 10:44

(Tổ Quốc) - Rạp xiếc Roncalli, một trong những rạp xiếc lớn tại châu Âu, thấy những lời kêu gọi cấm xiếc thú của Liên minh châu Á vì động vật (AFA) là cần thiết và đã quyết định thay thế các chương trình xiếc động vật bằng các màn chiếu 3D.

 Xiếc Đức thay thế động vật bằng hình 3 chiều - Ảnh 1.

Cụ thể, thời gian trước rạp xiếc chỉ sử dụng một số chú ngựa nuôi cho tiết mục cưỡi ngựa. Nhưng đến nay đã không còn sử dụng bất cứ động vật nào để phục vụ biểu diễn, thay vào đó rạp xiếc đã hợp tác với công ty Bluebox để tạo ra những hình ảnh 3D những con vật sống động. 

Các buổi biểu diễn mới hoàn toàn không có động vật, nhưng vẫn mang tính giải trí cao. Khán giả có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn của voi đứng lên bằng hai chân, sư tử hay thậm chí cá bơi lượn quanh sân khấu, mà không cần lo lắng đến hành vi ngược đãi động vật.

Nó thực sự không khác mấy so với việc xem một bộ phim phát ra trong rạp chiếu phim, chỉ trong trường hợp này, bạn đã xem các động vật ảo thực hiện các thủ thuật và các pha nguy hiểm mà bạn có thể chỉ thấy ở rạp xiếc thực tế. Rạp xiếc Roncalli thấy lợi ích của việc ứng dụng công nghệ cao trong trình diễn xiếc đã mang lại nhiều lợi ích trong việc bảo vệ động vật và khán giả có thể thưởng thức các buổi trình diễn mà không có cảm giác tội lỗi. 

Hiền Lê (Theo nypost.com)

NỔI BẬT TRANG CHỦ