• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Xu hướng phát triển của du lịch thế giới và tác động tới Việt Nam ra sao?

Du lịch 13/08/2019 07:15

(Tổ Quốc) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức Hội thảo "Xu hướng phát triển của du lịch thế giới và tác động đối với du lịch Việt Nam" vào ngày 20/ 8 tại Hà Nội.
du lich thong minh

Ảnh minh họa

Hội thảo là dịp để cập nhật các xu hướng phát triển du lịch mới trên thế giới và đánh giá ảnh hưởng, tác động của những xu hướng này đến du lịch Việt Nam, từ đó đề xuất định hướng, giải pháp phát triển du lịch, sản phẩm du lịch ở Việt Nam.

Hội thảo dự kiến có sự tham gia của 150 đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương, Sở VHTTDL các tỉnh/thành phố; Đại diện các Hiệp hội như: Hiệp hội khách sạn, hiệp hội lữ hành; Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành du lịch; Các chuyên gia, các nhà khoa học, kinh tế, khoa học công nghệ có liên quan tới lĩnh vực du lịch...

Bên cạnh các đại biểu tham dự, Hội thảo còn có hơn 20 tham luận của các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu có uy tín trong lĩnh vực du lịch và liên quan tham gia đóng góp, tập trung vào 03 nội dung chính gồm: Cập nhật những xu hướng phát triển mới trên thế giới và những xu hướng có ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam; Đánh giá ảnh hưởng, tác động của những xu hướng mới trên thế giới đối với ngành du lịch Việt Nam; Định hướng, giải pháp cho sự phát triển của ngành du lịch trong xu hướng phát triển của du lịch thế giới.

du lich nong nghiep

Ảnh minh họa

Theo tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) số lượng khách du lịch quốc tế toàn cầu năm 2018 đã vượt lên mốc 1,4 tỷ lượt khách, tăng 74 triệu lượt so với năm 2017, đạt mức tăng trưởng gần 6. Dự báo đến năm 2030, số lượng khách du lịch đạt 1,8 tỷ lượt. Bên cạnh đó, tổ chức UNWTO cũng đánh giá khu vực Đông Nam Á sẽ trở thành khu vực thu hút khách quốc tế lớn thứ 4 trên thế giới và Việt Nam là một trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất.

Năm 2018, ngành du lịch tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt 15,6 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 620.000 tỷ đồng. Cùng với số lượng khách du lịch tăng nhanh, nhu cầu xu hướng du lịch mới đã và đang có sự thay đổi đáng kể.

Hà Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ