• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xử lý người đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 và xúc phạm 2 chiến sĩ công an Đà Nẵng hy sinh

Thời sự 07/04/2020 18:35

(Tổ Quốc) - Ông T viết trên facebook, việc cách ly xã hội phòng dịch Covid-19 là "đưa người dân vào bước đường cùng", ngoài ra còn có bình luận xúc phạm 2 chiến sĩ công an Đà Nẵng vừa hy sinh.

Ngày 7/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với P.V.T (SN 1985, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xúc phạm uy tín, danh dự hình ảnh lực lượng Công an nhân dân.

Theo điều tra, ngày 2/4, ông P.V.T có tham gia bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội phản ánh về việc cách ly xã hội trên địa bàn thành phố còn "máy móc và chồng chéo". Ông T cho rằng "việc cách ly xã hội là đưa người dân vào bước đường cùng...".

Tiếp đó, người đàn ông này còn có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ uy tín, danh dự và hình ảnh lực lượng Công an TP Đà Nẵng, liên quan sự hy sinh của 2 đồng chí công an trong vụ truy bắt đối tượng cướp giật, đua xe.

Xử lý người đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 và xúc phạm 2 chiến sĩ công an Đà Nẵng hy sinh - Ảnh 1.

Những thông tin mà ông T xúc phạm 2 chiến sĩ Công an Đà Nẵng vừa hy sinh

Làm việc tại cơ quan điều tra, ông T không thừa nhận, quanh co cho rằng tài khoản Facebook V.T bị hack, bịngười khác chiếm quyền sử dụng. Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Đà Nẵng đã đưa ra các bằng chứng xác định từ thời điểm đăng tải các thông tin trên đến lúc làm việc với cơ quan điều tra, tài khoản facebook V.T vẫn cho ông T làm chủ tài khoản. Facebook V.T không hề bị chiếm quyền sử dụng.

Cơ quan điều tra xác định, ông T đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, đi ngược lại chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ông T cũng lợi dụng vụ việc 2 chiến sĩ công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Đình Thức

NỔI BẬT TRANG CHỦ