• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Xuất hiện bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ

Sức khỏe 13/06/2018 17:43

(Tổ Quốc) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết, bệnh viện hiện đang có một bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 và 3 nhân viên của bệnh viện có biểu hiện của cúm A/H1N1.

Thông tin trên báo Infonet.vn, hiện tại Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ có một bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 và 3 nhân viên của bệnh viện có biểu hiện của cúm A/H1N1. Theo đó, ngày 3/6, bà N.T.T (84 tuổi), được Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) tiếp nhận điều trị với chẩn đoán bị cao huyết áp. Trong quá trình này, bà T. có tiếp xúc với bà N.T.M.B, người trước đó đã bị nhiễm cúm A/H1N1 theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Ngày 8/6, bà T. được chuyển đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ trong tình trạng huyết áp tăng, tim thiếu máu cục bộ, viêm phổi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội tim mạch của bệnh viện để điều trị.    

Tối cùng ngày, sau khi nhận được thông tin bệnh nhân T. đã từng tiếp xúc với người bị cúm A/H1N1, ngay lập tức, các bác sĩ khoa Tim mạch tổ chức Hội chẩn cùng các bác sĩ ở Khoa nhiễm và có chỉ định chuyển bệnh nhân T. qua khoa Nhiễm của bệnh viện để điều trị viêm phổi và theo dõi cúm A/H1N1.

Tại đây, bệnh nhân được chụp Xquang phổi, kết quả bị thâm phổi 2 bên kèm sốt, ho. Bệnh nhân được lấy bệnh phẩm gửi lên bệnh Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân T. dương tính với cúm A/H1N1.

 Khu điều trị cách ly của Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ - nơi bệnh nhân T và 3 nhân viên y tế đang được điều trị cúm A/H1N1. Ảnh báo Lao động

Sau khi xác định bệnh nhân T. bị nhiễm cúm A/H1N1, Ban giám đốc bệnh viện tổ chức họp khẩn mời lãnh đạo Sở Y tế, trung tâm Y tế dự phòng cùng tham dự. Tại cuộc họp này đã thống nhất thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm A/H1N1 để triển khai các bước về phòng, chống dịch.

Hiện bệnh viện đã thống kê, lập danh sách các nhân viên y tế đã tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân T; theo dõi sát và điều trị dự phòng cho 2 người nhà đang thăm nuôi bệnh nhân. Đồng thời, 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Khoa Tim mạch có triệu chứng lây nhiễm cúm của bệnh nhân T. đã được bệnh viện tổ chức cách ly và điều trị cúm A/H1N1 theo phác đồ của Bộ Y tế.

Trong lúc đó, trao đổi với báo Lao Động, Bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Giám đốc BVĐK TP.Cần Thơ cho biết: “Nếu ngay từ đầu, phía Bình Minh thông báo cụ thể về việc bệnh nhân T đã từng tiếp xúc với người bị cúm, mọi việc có thể đã bình thường, bệnh viện sẽ cho cách ly điều trị bệnh nhân ngay lập tức”. Trước câu hỏi vì sao lại để xảy ra trường hợp như vậy, Bác sĩ Nghĩa cho hay, đó là việc của phía Bình Minh.

Theo Infonet/Lao động

NỔI BẬT TRANG CHỦ