• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xúc tiến triển khai Dự án Cảm ơn Thư viện nhỏ

Văn hoá 27/09/2019 09:44

(Tổ Quốc) - Mới đây, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Viện Phát triển tái cấu trúc (Hàn Quốc) về việc xúc tiến triển khai Dự án Cảm ơn Thư viện nhỏ.

4

Ảnh: Vụ Thư viện

Buổi tiếp nằm trong khuôn khổ tiếp nối chương trình làm việc từ đầu năm 2019 giữa Vụ Thư viện với Vụ Chính sách Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc) về ý tưởng triển khai Dự án Cảm ơn Thư viện nhỏ trong hệ thống thư viện công cộng ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Viện Phát triển tái cấu trúc (ReDI, Hàn Quốc) làm trưởng đoàn và đại diện Văn phòng Nghiên cứu và Đánh giá (Hàn Quốc) đã thông báo lãnh đạo Vụ Thư viện về kết quả khảo sát nhằm cải tạo, tu sửa một phần không gian nội thất thư viện, hỗ trợ sách, giá sách, thiết bị đa phương tiện cho thư viện Hà Nội.

Theo đó, Chủ tịch Viện Phát triển tái cấu trúc cho biết, phía Hàn Quốc sẽ tăng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 300.000 đôla Mỹ lên mức đầu tư 1.500.000 đôla Mỹ, quá trình thực hiện bắt đầu từ đầu năm 2020 và mong muốn Vụ Thư viện phối hợp, hỗ trợ để Dự án sớm được thực hiện.

Cũng tại buổi làm việc, Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện đã chia sẻ một số nội dung liên quan đến thúc đẩy hợp tác và thể hiện sự vui mừng về kết quả đạt được trong hợp tác tích cực giữa hai bên, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc quan tâm hơn đến việc hỗ trợ cho các thư viện của Việt Nam trong thời gian tới.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ