• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Xung đột Ukraine chưa dứt, EU tiếp tục giáng đòn trừng phạt Nga

Thế giới 15/09/2017 - 06:27

(Tổ Quốc) - Liên minh châu Âu (EU) đã một lần nữa gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga về cuộc xung đột tại Ukraine cho đến ngày 15/3/2018.  

Liên minh châu Âu (EU) đã một lần nữa gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga về cuộc xung đột tại Ukraine cho đến ngày 15/3/2018.

Ngày 14/9, EU đã gia hạn các lệnh trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể Nga thêm 6 tháng nữa. Trước đó, động thái này đã được thông qua sơ bộ tại cuộc họp của các phái viên đến từ các nước thành viên EU vào ngày 6/9.

Lệnh trừng phạt của EU với Nga về Ukraine vẫn tiếp tục được gia hạn tới tháng 3/2018. (Nguồn: Reuters)

Dù có một số quốc gia EU phản đối việc tiếp tục các biện pháp trừng phạt chống Nga, tuy nhiên, EU vẫn tiếp tục duy trì nhiều chế tài đối với Moscow.

Sauk hi khủng hoảng tại Ukraine leo thang, EU cùng Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt đối với nhiều cá nhân Nga và các tổ chức về quốc phòng, năng lượng và ngân hàng của nước này vào cuối tháng 7/2014.

Moscow sau đó đã đáp trả bằng cách đưa ra lệnh cấm vận một năm đối với hàng nhập khẩu từ các nước đã trừng phạt Nga

Mặc dù các quan chức Nga nhấn mạnh rằng Moscow không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ Ukraine giữa Kiev và nhà nước tự xưng khu vực Donbass, EU vẫn cho rằng Nga là một bên có ảnh hưởng đối với lực lượng Ii khai miền đông Ukraine và các lệnh trừng phạt Nga chỉ kết thúc khi hiệp định hoà bình Minsk về xung đột Ukraine được thực hiện.

Moscow là một trong những quốc gia tham gia vào các cuộc đàm phán Normandy về việc giải quyết xung đột của Ukraine với Đức, Pháp và Ukraine. Từ năm 2015, các nhà lãnh đạo 4 nước này đã xúc tiến đạt được một thỏa thuận tại thủ đô Minsk của Belarus để giúp giải quyết xung đột Ukraine. Tuy nhiên, cho đến nay, cả hai bên vẫn cáo buộc nhau vi phạm các thoả thuận này.

(Theo Sputnik)

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ