• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Ba Vì kiểm điểm do buông lỏng quản lý đất đai

Thời sự 22/05/2020 17:03

(Tổ Quốc) - Sau khi xác minh những tố cáo của công dân là đúng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu kiểm điểm ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

UBND TP Hà Nội mới đây đã công bố kết luận số 25/KL-UBND ngày 10/4, kết luận nội dung công dân tố cáo Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến giải quyết không dứt điểm đơn của công dân.

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Ba Vì kiểm điểm do buông lỏng quản lý đất đai - Ảnh 1.

Ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Theo đó, công dân có phản ánh việc UBND xã Cổ Đô không làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đối với diện tích 67,19 héc ta đất nông nghiệp đã giao cho các hộ gia đình, buông lỏng quản lý đất đai.

Sau khi xác minh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định nội dung công dân tố cáo là đúng.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nghiêm túc kiểm điểm về những thiếu sót trong việc giải quyết đơn của công dân phản ánh việc UBND xã Cổ Đô, không làm thủ tục cấp GCNQSDĐ (để ngoài sổ đỏ) đối với diện tích 67,19ha đất nông nghiệp đã giao cho các hộ gia đình, buông lỏng quản lý đất đai.

Ngoài ra, kết luận này cũng cho biết số liệu đất nông nghiệp chưa cấp sổ đỏ trong văn bản tăng nhưng không nêu rõ lý do.

Đến nay, UBND huyện Ba Vì chưa giải quyết dứt điểm việc Hợp tác xã nông nghiệp Cổ Đô (giai đoạn 1994 - 2013) hợp đồng giao thầu trái thẩm quyền cho 20 hộ gia đình trên diện tích 21,8ha đất nằm trong quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản, các công trình vi phạm vẫn đang tồn tại.

Cùng với đó là chưa thanh lý xong 38 hợp đồng do ban thôn Cổ Đô và Hợp tác xã nông nghiệp Cổ Đô ký hợp đồng cho 38 hộ gia đình sử dụng đất không đúng thẩm quyền (còn lại 5 hợp đồng chưa thanh lý), việc dồn điền đổi thửa ở thôn Cổ Đô vẫn chưa thực hiện được.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND huyện Ba Vì xử lý hết những tồn tại, vướng mắc nêu trên theo đúng quy định, tránh khiếu nại, tố cáo phức tạp.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện do thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ