• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Yêu cầu Trung Quốc rút thiết bị quân sự triển khai trái phép tại Hoàng Sa

Thế giới 14/06/2018 16:41

(Tổ Quốc) - Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 14/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc đưa tên lửa tới đảo Phú Lâm.

Ngày 8/6, hệ thống ảnh vệ tinh của công ty tình báo Israel thu được tại đảo Phú Lâm cho thấy Trung Quốc đưa tên lửa tới đây.

Trước thông tin trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, về việc Trung Quốc triển khai các trang thiết bị quân sự ra hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã phát biểu nhiều lần.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Một lần nữa Việt Nam khẳng định có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động được tiến hành tại hai quần đảo này mà không được phép của Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp và vô giá trị, vi phạm chủ quyền của Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Việc Trung Quốc triển khai lại tên lửa tại đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa của Việt Nam, đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, làm gia tăng căng thẳng, đe doạ hoà bình và ổn định trong khu vực, cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái đó, rút các trang thiết bị quân sự đã triển khai trái phép trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ