• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Yêu cầu xác minh việc sản phụ tử vong có mảnh xương dài 8cm trong tử cung

Sức khỏe 11/10/2016 15:30

(Tổ Quốc) -Đây là yêu cầu của Bộ Y tế đối với Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến trường hợp tử vong của sản phụ Vì Thị T. (34 tuổi ở Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Trước đó, các phương tiện truyền thông phản ánh, sản phụ Vì Thị T., sinh năm 1982 (Hương Sơn, Hà Tĩnh), có thai tháng thứ 8. Ngày 3/10, chị T. thấy mệt, tức ngực, khó thở, nên được gia đình đưa đến khám tại BV khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh. Sau đó, sản phụ T. được khám, siêu âm, kê đơn uống viên sắt và về nhà.

Đến 17h30 ngày 3/10, sản phụ Vì Thị T. vẫn mệt mỏi nhiều, gia đình đưa sản phụ đến khám lại tại Bệnh viện đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Sau khi siêu âm xác định là thai nhi đã chết lưu, sản phụ T.  được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ. Bác sĩ tại BV đa khoa Phúc Thọ cũng kết luận thai nhi chết lưu và cho sản phụ nhập viện để theo dõi.

Ngày 5/10, sau khi thai lưu được lấy ra, sản phụ được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng phải thở oxy, qua phòng cấp cứu rồi đưa lên phòng mổ để ngăn ngừa băng huyết.

BV được các bác sĩ xác định thai nhi đã chết lưu khi sản phụ T. siêu âm. Nguồn plo.vn

Tại đây, các bác sĩ thông báo là tình trạng của chị T. rất xấu. Đến 20h ngày 5/10, ca mổ hoàn thành, sản phụ được đưa về khoa Hồi sức tích cực. Tuy nhiên, đến 21h30 ngày 5/10, sản phụ đã tử vong với một mảnh xương dài 8cm và ngang 2,5cm trong tử cung.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh xác minh thông tin báo chí phản ánh trên, đồng thời gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ của sản phụ Vì Thị T.

Cùng với đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí ban đầu của Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo; đồng thời quá trình tiếp nhận, chăm sóc, xử trí tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đối với trường hợp ca đẻ của sản phụ Vì Thị T., dẫn đến việc tử vong sản phụ và thai nhi.

Nhị Xuân

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ