• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

15 mẹo nhỏ để có được sự cân bằng và thoải mái khi làm việc tại nhà trong thời gian dài

Sức khỏe 05/04/2020 07:27

(Tổ Quốc) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến chúng ta phải thay đổi hình thức làm việc cũng như cách sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là 15 tips giúp chị em đạt được sự cân bằng và thoải mái!

Bắt đầu ngày mới

1. Lập một lịch trình và bám sát nó: Hãy chắc chắn rằng bạn không làm việc quá sức mỗi ngày. Có thể bạn cho rằng làm việc ở nhà có thể dồn nhiều năng lượng, nhiệt huyết nhưng hãy cố gắng duy trì sự cân bằng.

2. Bắt đầu ngày mới với sự tích cực, thoải mái qua việc tập thể dục, nghe âm thanh thiên nhiên và ngồi một góc tĩnh tâm.

Chị em hãy lưu lại 15 mẹo nhỏ làm việc tại nhà để mỗi ngày không còn cảm thấy nhàm chán! - Ảnh 1.

3. Ăn sáng đầy đủ và lành mạnh: Một bữa sáng cung cấp nhiều dưỡng chất sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho ngày mới và không bị uể oải khi ngồi vào bàn làm việc.

4. Thay đổi quần áo làm việc: Hãy thử mặc đồ công sở như ngày thường và làm việc xem sao! Điều này giúp bạn thấy tốt hơn về tinh thần cũng như tránh bị vấp ngã vào các lối mòn. Kiểu như bạn sẽ thấy lười biếng một chút trong bộ đồ pijama, thay vào đó hãy mặc quần áo nghiêm chỉnh để làm việc!

Không gian làm việc

5. Làm việc gần cửa sổ hoặc gần ánh sáng tự nhiên: Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và không dễ bị mệt mỏi nhanh chóng. Một góc nhìn về thế giới bên ngoài có thể có tác động tích cực đến tâm trạng của bạn.

Chị em hãy lưu lại 15 mẹo nhỏ làm việc tại nhà để mỗi ngày không còn cảm thấy nhàm chán! - Ảnh 2.

6. Thiết lập một không gian làm việc: Chọn một vị trí cụ thể trong nhà bạn là không gian làm việc. Nếu bạn đang trong một cuộc họp hoặc bận rộn và không muốn bị làm phiền, hãy cho vợ/chồng hoặc con cái của bạn biết giờ làm việc và bạn sẽ không bị làm phiền trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp nhà có con nhỏ mà không ai trông nom, hãy đảm bảo rằng con bạn vẫn ở trong tầm kiểm soát mà không làm gián đoạn công việc.

Trong suốt ngày làm việc

7. Tiếp nhận càng nhiều ánh nắng mặt trời càng tốt trong ngày: Ánh sáng mặt trời cung cấp vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời. Nó rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Thiếu vitamin D có liên quan đến trầm cảm. Mặt khác, được cung cấp vitamin D giúp hạ huyết áp, tăng đề kháng, thúc đẩy sự phát triển của xương và bảo vệ chống lại các loại ung thư, bệnh tim khác nhau.

8. Hãy đứng dậy và di chuyển xung quanh trong vài phút sau mỗi giờ làm việc. Ngồi hàng giờ mà không đứng lên là không tốt cho sức khỏe đâu nhé!

Chị em hãy lưu lại 15 mẹo nhỏ làm việc tại nhà để mỗi ngày không còn cảm thấy nhàm chán! - Ảnh 3.

9. Trong giờ nghỉ trưa, hãy bước ra khỏi bàn làm việc. Dành thời gian nghỉ trưa và để tất cả các vật dụng liên quan đến công việc ở lại trên bàn làm việc. Ăn một bữa trưa lành mạnh sẽ không làm bạn nặng nề trong phần còn lại của ngày.

10. Nghỉ ngơi về mặt tinh thần khoảng 5-10 phút sau một khoảng thời gian làm việc tập trung. Không chỉ là việc bạn đứng lên khỏi ghế mà hãy nạp năng lượng qua ăn uống, giải trí với một trò chơi trên điện thoại.

11. Tập thể dục: Kết hợp tập thể dục định kỳ mỗi ngày. Làm điều này trước khi bạn bắt đầu làm việc, trong giờ nghỉ, vào bữa trưa hoặc sau khi làm việc.

Kết thúc ngày làm việc

12. Tránh làm việc quá giờ so với những gì đã lên lịch: Khi làm việc từ xa ở nhà, công việc có thể dễ dàng len lỏi vào cuộc sống gia đình mỗi người. Bạn có thể thấy mình làm việc vào ban đêm và thiếu đi thời gian ngủ. Vì thế, đừng làm ngược lại lịch trình.

13. Thay quần áo đi làm khi ngày làm việc của bạn kết thúc: Nó sẽ giúp bạn chuyển suy nghĩ từ chế độ làm việc sang chế độ ở nhà.

Chị em hãy lưu lại 15 mẹo nhỏ làm việc tại nhà để mỗi ngày không còn cảm thấy nhàm chán! - Ảnh 4.

14. Dành thời gian cho bản thân: Làm như vậy sẽ cho phép bạn chăm sóc sức khỏe của mình. Điều quan trọng là chăm sóc bản thân để bạn có thể quan tâm đến người khác.

15. Với những ai có con nhỏ, hãy dành thời gian còn lại của ngày cho các con. Hãy giúp chúng đạt được sự cân bằng giữa học tập, sinh hoạt để khi mọi thứ qua đi, con trẻ không bị chông chênh, mất định hướng.

Chị em hãy lưu lại 15 mẹo nhỏ làm việc tại nhà để mỗi ngày không còn cảm thấy nhàm chán! - Ảnh 5.

Theo W.S

Quiry - Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ