• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

2 diva Thanh Lam - Hà Trần hội ngộ trong đêm nhạc về tình yêu Hà Nội: Hơi thở hiện đại hòa với chất trữ tình

Giải trí 27/03/2023 16:28

(Tổ Quốc) - 2 nữ diva nổi tiếng của nhạc Việt sẽ hội ngộ trong đêm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo cùng kể lại những câu chuyện tình bằng âm nhạc.

Phú Quang và Đỗ Bảo là hai cái tên của hai thế hệ khác nhau nhưng cùng chung phong cách lãng mạn, đậm chất thơ. Những câu chuyện tình trong âm nhạc của họ chẳng ồn ào, náo nhiệt, bốc đồng mà thấm đẫm chất tự sự, lãng mạn, nhẹ nhàng. Họ cùng có cảm hứng bất tận về tình yêu và Hà Nội. 

Nếu như nhạc Phú Quang khiến người nghe luôn thổn thức bởi được viết từ tình yêu chân thành, thiêng liêng về Hà Nội, về mẹ… thì Đỗ Bảo là nhạc sĩ của những bức thư tình thủ thỉ, tâm tình, mang nhân sinh quan sâu sắc. Không hẹn mà gặp, hai nhạc sĩ sẽ cùng hiện diện trong đêm nhạc chưa từng có tại Thánh đường âm nhạc Việt Nam - Nhà hát Lớn Hà Nội. Sự kết hợp giữa cảm xúc xưa cũ, nồng nàn của Phú Quang và hơi thở hiện đại trong chất trữ tình của Đỗ Bảo hứa hẹn sẽ làm nên hai đêm nhạc đáng nhớ với công chúng thủ đô.

2 diva Thanh Lam - Hà Trần hội ngộ trong đêm nhạc về tình yêu Hà Nội: Hơi thở hiện đại hòa với chất trữ tình - Ảnh 1.

Không hẹn mà gặp, hai nữ diva nổi tiếng của nhạc Việt Hà Trần - Thanh Lam sẽ cùng hiện diện trong liveshow Phú Quang - Đỗ Bảo dự kiến diễn ra hai đêm 21- 22/4/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Góp mặt trong chương trình còn có ca sĩ Ngọc Anh 3A, Tấn Minh. Họ đều có mối liên hệ đặc biệt với hai nhạc sĩ. 

2 diva Thanh Lam - Hà Trần hội ngộ trong đêm nhạc về tình yêu Hà Nội: Hơi thở hiện đại hòa với chất trữ tình - Ảnh 2.

 

 

Hà Trần là tri kỷ âm nhạc của Đỗ Bảo. Họ đã có nhiều năm đồng hành, sát cánh trong sự nghiệp nghệ thuật của nhau. Những năm 2000, Hà Trần chính là người đầu tiên mang những tác phẩm của Đỗ Bảo đến với công chúng. Trong khi đó, Đỗ Bảo cũng là người đứng sau album và liveshow Nhật Thực của Hà Trần rất thành công và ghi dấu ấn. Đỗ Bảo - Hà Trần còn từng được ví như cặp nhạc sĩ - ca sĩ gây ấn tượng làng nhạc Việt đầu thập niên 2000. Ở concert này, Hà Trần sẽ thể hiện các bản hit do Đỗ Bảo sáng tác: Người câu bóng, Biết mãi là bao lâu, Những khung trời khác, Chuyện của mặt trời chuyện của chúng ta..

 

Ngọc Anh 3A là gương mặt gắn bó nhất với nhạc sĩ Phú Quang. Ông chính là người động viên Ngọc Anh hát solo, rèn luyện từng chút để cô thành danh với các ca khúc của mình. Chất giọng mãnh liệt, day dứt nhưng không ủy mị của Ngọc Anh đặc biệt phù hơp với chất trữ tình, tự sự và đầy triết lý trong các tác phẩm của Phú Quang. Hơn 20 năm hát nhạc Phú Quang, Ngọc Anh tạo dấu ấn không thể phai mờ. Nữ ca sĩ có lần thừa nhận gần như toàn bộ bản hit của mình là nhạc Phú Quang. Dù hoạt động trong nước hay hải ngoại, cô luôn được yêu cầu những nhạc phẩm do nhạc sĩ Em ơi Hà Nội phố sáng tác. Lần này trở về thủ đô, cô sẽ mang đến các ca khúc Romance 1, Tình khúc 24, Trong giấc mơ xưa…

Trong khi đó, Tấn Minh lại là gạch nối giữa hai người nhạc sĩ tài hoa. Với chất giọng trầm ấm, ngọt ngào, anh được coi là ca sĩ thể hiện âm nhạc của Phú Quang hay nhất đồng thời là người đóng đinh với những bức thư tình của Đỗ Bảo. Tấn Minh được nhạc sĩ Phú Quang phát hiện từ một cuộc thi âm nhạc năm 1993. Nhạc sĩ mời anh vào một chương trình của mình năm ấy và đồng hành từ đó. 

Trong mắt bạn bè đồng nghiệp, Tấn Minh là người được nhạc sĩ Phú Quang cưng nhất. Ông từng nhận xét những ca khúc qua giọng hát của anh không chỉ đúng tinh thần, cảm xúc mình muốn truyền tải mà còn mang nét độc đáo, mới lạ riêng do anh tạo ra. Anh gắn liền với các ca khúc Điều giản dị, Biển nỗi nhớ và em… của ông. Trong khi đó, anh cũng là giọng ca đầu tiên đưa ''Những bức thư tình'' của Đỗ Bảo đến với khán giả, tạo dựng đời sống riêng cho những nhạc phẩm này. Ngoài các ca khúc của từng nhạc sĩ, ở đêm nhạc sắp tới, Tấn Minh còn song ca với Hà Trần, thể hiện bản mash-up tạo nên từ sáng tác của Phú Quang và Đỗ Bảo.

2 diva Thanh Lam - Hà Trần hội ngộ trong đêm nhạc về tình yêu Hà Nội: Hơi thở hiện đại hòa với chất trữ tình - Ảnh 3.

Mảnh ghép thứ tư của liveshow này là Thanh Lam. Lúc sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang luôn nói Thanh Lam 'điên' hơn người bình thường và ông chờ cô 'bớt điên' mới cho hát nhạc của mình. Từ khi nữ ca sĩ biết tiết chế cảm xúc trên sân khấu, ông thường xuyên mời cô thể hiện Đâu phải bởi mùa thu, Chiều phủ Tây Hồ… trong các đêm nhạc của mình. Ở đêm nhạc này, Thanh Lam cũng sẽ mang đến những ca khúc làm nên tên tuổi mình do hai nhạc sĩ sáng tác.

Bên cạnh những giọng hát nổi tiếng, chương trình còn có sự trở lại của Phạm Hoàng Nam trong vai trò đạo diễn sân khấu. Vị đạo diễn được kỳ vọng sẽ tạo nên một đêm nhạc đặc biệt, đặc quánh sự lãng mạn đúng như tinh thần âm nhạc của Phú Quang và Đỗ Bảo.

Ngoài phần âm nhạc, khán giả tham dự đêm nhạc Phú Quang - Đỗ Bảo sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm sự kết hợp đặc biệt của Nghệ thuật sắp đặt - Điêu khắc - Trình diễn - Hội họa mang chủ đề Lòng phố do họa sĩ Lê Thiết Cương thực hiện.

 

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ