• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ điều trị hậu COVID-19

Sức khỏe 21/03/2022 19:28

(Tổ Quốc) - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 4 đến tháng 11/2022. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại 15 tỉnh với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng.

Chiều 21/3, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị phối hợp trong chương trình - Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 năm 2022 tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam ký kết chăm sóc sức khỏe người dân hậu COVID-19 với các đối tác

Tại lễ ký kết, đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thông tin, hiện nay, nhiều bệnh nhân sau khi nhiễm Covid-19 đã gặp các triệu chứng tồn tại dai dẳng, thậm chí phải quay trở lại bệnh viện để điều trị. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, có 33% -76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu Covid-19 kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm bệnh, 20% người bệnh phải tái nhập viện; 80% người bệnh phải theo dõi tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu trong vòng 2 tháng sau xuất viện.

Trước tình hình dịch đang có xu hướng giảm dần và các vấn đề về chăm sóc sức khỏe hậu Covid đang dần trở thành vấn đề nổi trội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã ban hành kế hoạch về triển khai Chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu Covid năm 2022.

Cụ thể, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty cổ phần Viễn Thông Asim (Asim Telecom) triển khai chương trình Tư vấn hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 cả nước qua tổng đài và ứng dụng myLocal.vn, hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 tại nhà và tư vấn sức khỏe hậu Covid hướng dẫn điều trị các triệu chứng hậu Covid. Đồng thời, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty TNHH DKSH Pharma Việt Nam xây dựng, triển khai, hoàn chỉnh, phát triển và hỗ trợ thực hiện chương trình “Nâng cao Sức khỏe Cộng đồng - giáo dục, khám, sàng lọc và chữa bệnh cho người dân, phòng chống các bệnh mạn tính, không lây nhiễm, chăm sóc hậu Covid-19” (giai đoạn 2022-2025), bao gồm tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng trong phòng ngừa, kiểm soát các bệnh mạn tính, không lây nhiễm và hỗ trợ người dân được tư vấn, tầm soát, khám bệnh, chữa bệnh về các bệnh mạn tính, không lây nhiễm, chăm sóc hậu Covid-19.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tập đoàn tài chính Green+ tiếp tục triển khai chương trình khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” năm 2022 với các hoạt động khám bệnh, sàng lọc và tư vấn sức khỏe hậu Covid.

20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 - Ảnh 2.

Các thầy thuốc trẻ xuất sắc được khen thưởng

Ngoài ra, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu Covid cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 4 đến tháng 11/2022. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại 15 tỉnh, thành phố với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng, chương trình sẽ sử dụng các hệ thống khám bệnh lưu động do Hội phát triển, hỗ trợ các tỉnh trong đợt bùng dịch thứ 4.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú, thời gian tới bên cạnh việc tiếp tục hỗ trợ y tế tuyến đầu trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Hội sẽ có nhiều hoạt động tập trung vào công tác chăm sóc sức khỏe Hậu COVID-19, đặc biệt liên quan tới khối đối tượng nguy cơ cao, có bệnh lý nền.

Hội cũng sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo với các chuyên đề hậu COVID-19 và bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch và sức khỏe tâm thần; Đồng thời sẽ sớm ra mắt “Sổ tay chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” cũng như tổ chức nhiều chương trình khám bệnh miễn phí, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho Nhân dân trong năm 2022./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ