• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

300 thí sinh đứng trước cơ hội thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản

Giáo dục 24/09/2019 17:12

(Tổ Quốc) - Quest Career in Hanoi 2019 là sự kiện đánh dấu 5 năm chương trình giáo dục nghề nghiệp Quest Career được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, sự kiện sẽ được tổ chức tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội (91 Chùa Láng) ngày 3/11/2019 với sự tham gia của 300 thí sinh có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 trở lên.

Năm nay, 4 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam gồm: Mitsubishi Pencil, INOAC, ANA và Acecook Việt Nam sẽ đồng hành cùng các thí sinh. Những doanh nghiệp này sẽ chia sẻ với thí sinh Việt Nam về môi trường làm việc tại Nhật Bản, về những điều mà các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn ở người lao động.

Quest 1

Quest Career là chương trình giáo dục nghề nghiệp, lấy những doanh nghiệp thực tiễn làm chủ đề, để người tham gia có thể học tập năng lực giải quyết các vấn đề, năng lực thuyết trình theo phương pháp Active Learning

Tiếp đó, từng doanh nghiệp sẽ đưa ra các nhiệm vụ, thí sinh tham gia sẽ chia thành các nhóm. Mỗi nhóm sẽ cùng suy nghĩ, thảo luận để tìm phương án giải quyết nhiệm vụ mà doanh nghiệp đặt ra và thuyết trình trước hội đồng doanh nghiệp đó. Đội có phương án giải quyết nhiệm vụ xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng là một khóa thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản. (Dự kiến vào tháng 2 năm 2020). Ngoài ra, các đội thắng cuộc ở của từng công ty sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn khác đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Quest Career là chương trình giáo dục nghề nghiệp, lấy những doanh nghiệp thực tiễn làm chủ đề, để người tham gia có thể học tập năng lực giải quyết các vấn đề, năng lực thuyết trình theo phương pháp Active Learning. Tại Nhật Bản, Quest Career đang được cung cấp đến 95 trường học, với 12.000 học sinh tham gia trong suốt hơn 10 năm qua.

Tại Việt Nam, số lượng học sinh, sinh viên học tiếng Nhật đang tăng cao, cùng với đó là luồng gió đầu tư vào Đông Nam Á của các doanh nghiệp Nhật Bản, mang đến ngày càng nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản cho các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thất bại khi thử sức với các doanh nghiệp Nhật Bản do thiếu kiến thức thực tế cũng như không hiểu rõ về doanh nghiệp.

Quest 4

300 thí sinh tham gia Quest Career in Hanoi 2019 đứng trước cơ hội giành giải thưởng khóa thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản

Vì vậy, Quest Career in Hanoi (www.questcareer.net) ra đời với mục đích trở thành cầu nối giữa người lao động Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản. Với tiêu chí lấy những doanh nghiệp thực tại làm chủ đề, thí sinh tham gia Quest Career in Hanoi sẽ được học các kĩ năng làm việc, ý thức lao động và các vấn đề thực tế của các doanh nghiệp. Từ đó mang đến sự hiểu biết lẫn nhau giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp cho sự hợp tác giữa 2 bên trở nên thiết thực và hiệu quả hơn. Và đặc biệt, mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm và khả năng thích nghi với các môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 2015, Quest Career in Hanoi đã thu hút sự tham gia của gần 2000 sinh viên (có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 trở lên). Sự kiện cũng nhận được sự đồng hành của nhiều trường đại học và cơ sở đào tạo tiếng Nhật uy tín như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Phương Đông, Đại học Việt Nhật, Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc, Trung tâm Riki Nihongo, Trung tâm tiếng Nhật Go To Japan, Trung tâm tiếng Nhật Dekiru JVC – Hội Thân hữu Nhật Việt./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ