• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

4 công dân Lai Châu đi bộ về quê được người dân Quảng Bình thuê xe chở về nhà

Thời sự 07/08/2021 10:52

(Tổ Quốc) - 4 người dân quê ở xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã đi bộ từ Quảng Nam về Lai Châu để tránh dịch, khi đi được gần 400km đến địa phận tỉnh Quảng Bình thì họ được người dân Quảng Bình hỗ trợ một chuyến xe chở về quê.

Được biết, 4 người dân này là người dân tộc Mường vào Quảng Nam làm ăn. Sau khi dịch bệnh bùng phát, những người này đã đi 4 ngày 5 đêm được gần 400 km. Khi tới Quảng Bình, những người này còn cách gia đình khoảng 980km nữa mới về đến nhà.

Trước thông tin đó, những người làm công tác thiện nguyện ở Quảng Bình đã có nhã ý muốn tặng những người này xe máy để 4 người dân về quê nhưng những người này không thể đi được xe máy.

Trước những khó khăn đó, anh Tuấn Anh (là lái xe cứu thương) đã hỗ trợ và tự nguyện chở 4 người này về quê trên chiếc xe của mình. Cùng với đó, nhiều người hảo tâm đã chia sẻ kinh phí và giúp đỡ 4 công dân này lương thực, thực phẩm, tiền mặt.

Cảm động trước tình cảm của mọi người, Lý A Páo (SN 1979) trú tại xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ của người dân Quảng Bình khi đã hỗ trợ mấy anh em có phương tiện để trở về quê sớm nhất.

4 công dân Lai Châu đi bộ về quê được người dân Quảng Bình thuê xe chở về nhà - Ảnh 1.

4 người dân Lai Châu được những nhà thiện nguyện Quảng Bình chung tay hỗ trợ 1 chuyến xe để về quê sau khi đi vộ được khoảng 400km.

Chung tay hỗ trợ những người lao động gặp khó khăn ở vùng dịch, 98 cán bộ giáo viên tại Tp.Đồng Hới của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã đăng ký tình nguyện tham gia xử lý thông tin cuộc gọi từ đường dây nóng nhằm hỗ trợ người lao động quê Quảng Bình ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đây là hành động kịp thời của các giáo viên để tiếp nhận những thông tin của người lao động ở vùng dịch bệnh như TP. Hồ Chí Minh; Bình Dương; Đồng Nai… để từ đó cơ quan chức năng sớm xác thực thông tin và kịp thời hỗ trợ bà con Quảng Bình gặp quá nhiều khó khăn khi đi làm ăn xa ở các vùng có dịch bệnh.

4 công dân Lai Châu đi bộ về quê được người dân Quảng Bình thuê xe chở về nhà - Ảnh 2.

Các giáo viên tình nguyện hỗ trợ người dân lao động gặp nhiều khó khăn ở vùng có dịch bệnh Covid-19.

Các giáo viên đăng ký tham gia xử lý thông tin được Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình phân công tham gia các kíp trực tiếp nhận, xử lý thông tin cuộc gọi từ đường dây nóng 1800 8073 nhằm tiếp nhận các thông tin từ người Quảng Bình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 hiện đang mắc kẹt tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ