• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: người dân tộc

 • Em nhỏ vùng cao hào hứng xem phim chiếu rạp ngay trên cao nguyên đá Đồng Văn

  Em nhỏ vùng cao hào hứng xem phim chiếu rạp ngay trên cao nguyên đá Đồng Văn

  Văn hoá

  -

  01/06/2023 15:15

  (Tổ Quốc) - Mùa đầu tiên của chương trình "Cùng mang sách về miền núi, hải đảo" với chủ đề "Thư viện trên đá" đã diễn ra ngày 29/5 vừa qua, tại trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang). Đây là lần đâu tiên các em nhỏ người dân tộc được thưởng thức một bộ phim chiếu rạp ngay tại cao nguyên Đá Đồng Văn.

 • Đa sắc màu văn hoá trong ngày hội văn hoá các dân tộc của học sinh Quảng Trị

  Đa sắc màu văn hoá trong ngày hội văn hoá các dân tộc của học sinh Quảng Trị

  Văn hoá

  -

  20/04/2023 11:13

  (Tổ Quốc) - Với học sinh khối trường Phổ thông Dân tộc nội trú – bán trú của tỉnh Quảng Trị, ngày hội Văn hoá các dân tộc Việt Nam là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa. Đó cũng chính là sự giao thoa, kết nối văn hoá của người dân tộc Pa Kô, Bru - Vân Kiều sinh sống ở khu vực miền núi phía tây tỉnh Quảng Trị…

 • Ngắm hoa ban nở rực rỡ trên đường phố Thủ đô

  Ngắm hoa ban nở rực rỡ trên đường phố Thủ đô

  Du lịch

  -

  12/02/2023 17:15

  (Tổ Quốc) - Những ngày này, trên nhiều tuyến đường như: Hoàng Diệu, Bắc Sơn, Yên Phụ..., những hàng cây hoa ban bung nở, khoe sắc trắng, tím tạo nên một không gian tươi tắn, sinh động giữa lòng Hà Nội.

 • Tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng cho đồng bào dân tộc Cơ Tu

  Tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng cho đồng bào dân tộc Cơ Tu

  Văn hoá

  -

  18/12/2022 15:14

  (Tổ Quốc) - Ngày 18/12, Phòng VH&TT huyện Nam Đông cho biết, đơn vị đang tổ chức khóa tập huấn, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng trên địa bàn xã Thượng Lộ (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế).

 • Dâng Zèng- nét đẹp văn hóa của đồng bào Tà Ôi

  Dâng Zèng- nét đẹp văn hóa của đồng bào Tà Ôi

  Văn hoá

  -

  01/12/2022 11:01

  (Tổ Quốc) - Tấm thổ cẩm - người Tà Ôi gọi là “Zèng” đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần, phong tục tập quán, là nét đẹp văn hóa của đồng bào Tà Ôi. Nghi thức dâng Zèng không thể thiếu trong các hoạt động tín ngưỡng, thờ cúng, là vật đính ước của các cô gái với ý trung nhân hoặc để thể hiện lòng hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, với những người có công với bản làng.

 • Nghệ nhân hơn 20 năm gìn giữ di sản miền biên viễn

  Nghệ nhân hơn 20 năm gìn giữ di sản miền biên viễn

  Văn hoá

  -

  02/11/2022 14:07

  (Tổ Quốc) - Với người dân xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, di tích lịch sử quốc gia đền Bảo Hà có được cơ ngơi như hiện nay, trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng khắp miền Bắc không thể không kể tới người có công tôn tạo, khôi phục và gìn giữ từ những ngày đầu là nghệ nhân dân gian Phạm Văn Chiến.

 • Chân dung thủ khoa người dân tộc Dao Tuyển nhận học bổng toàn phần Trường Đại học CMC

  Chân dung thủ khoa người dân tộc Dao Tuyển nhận học bổng toàn phần Trường Đại học CMC

  Giáo dục

  -

  13/10/2022 16:29

  Đặng Thị Nga – nữ sinh người dân tộc Dao Tuyển trở thành thủ khoa khối C00 giành học bổng toàn phần chuyên ngành Digital Marketing Trường Đại học CMC với tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 29.25.

 • Cô bé người Rục với ước mơ trở thành cô giáo bản làng

  Cô bé người Rục với ước mơ trở thành cô giáo bản làng

  Giáo dục

  -

  01/10/2022 15:59

  (Tổ Quốc) - Em Cao Thị Lệ Hằng, học sinh lớp 12B1 trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Bình, người con của bản Mò o ồ ồ xã Thượng Hóa (Minh Hoá - Quảng Bình) chính là người dân tộc Rục đầu tiên bước vào giảng đường Đại học với số điểm 25,5 (sau khi được cộng điểm ưu tiên) sau hơn 60 năm lực lượng Biên phòng phát hiện đồng bào Rục sống trong hang đá và săn bắt hái lượm ở giữa núi rừng để tồn tại. Vượt qua những khó khăn của chính bản thân mình, Cao Thị Lệ Hằng, cô bé học sinh người Rục đầu tiên đã bước vào giảng đường Đại học nghị lực của chính mình sau chuỗi ngày dài miệt mài, cố gắng ở ghế nhà trường….

 • 9x người Dao Tuyển nhận học bổng du học Đức 1,2 tỷ đồng và hành trình thay đổi định kiến

  9x người Dao Tuyển nhận học bổng du học Đức 1,2 tỷ đồng và hành trình thay đổi định kiến

  Giáo dục

  -

  30/08/2022 04:16

  (Tổ Quốc) - Từng phải dừng lại việc học vì là con gái, Chảo Thị Yến đã thành công "thoát nghèo" bằng con đường học tập. Câu chuyện của 9x đã thay đổi rất nhiều gia đình tại quê hương của cô.

 • Thác Khe Kèm, dải lụa trắng giữa đại ngàn xứ Nghệ

  Thác Khe Kèm, dải lụa trắng giữa đại ngàn xứ Nghệ

  Du lịch

  -

  04/08/2022 13:16

  (Tổ Quốc) - Thác Khe Kèm nằm cách thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) khoảng 25 km, được coi là món quà thiên nhiên ban tặng cho Vườn Quốc gia Pù Mát.

Xem thêm