• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

422.562 bức tranh dự thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”

Giáo dục 17/05/2024 20:28

(Tổ Quốc) - Ngày 17/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ GDĐT phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”.

422.562 bức tranh dự thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” - Ảnh 1.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các em học sinh

Với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”, Cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam; giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân. 

Từ đó, giáo dục học sinh ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi để khích lệ sự sáng tạo, phát triển năng khiếu của thiếu niên, nhi đồng.

422.562 bức tranh dự thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” - Ảnh 2.

Tranh tham dự cuộc thiTranh tham dự cuộc thi

Cuộc thi dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 06 tuổi đến 15 tuổi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc trong thời gian từ ngày 01/3/2024 đến hết ngày 10/4/2024. Tính đến hết thời gian dự thi, Ban Tổ chức đã nhận được 422.562 bài thi thuộc 63 tỉnh trên phạm vi toàn quốc.

Căn cứ Thể lệ Cuộc thi, các tiêu chí chấm thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 124 bài thi đạt kết quả cao nhất và trao 10 Giải Nhất, 20 Giải Nhì, 40 Giải Ba và 54 Giải Khuyến khích cho các cá nhân; 10 Sở Giáo dục và Đào tạo có số lượng bài dự thi nhiều nhất để trao giải tập thể.

422.562 bức tranh dự thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” - Ảnh 3.

Cuộc thi đã trở thành hoạt động thiết thực trong các nhà trường nhằm tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam cũng như phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa trong thế kỷ XX; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học./.

V.Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ