• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

500 phần quà tặng đồng bào tại Chương trình Gói bánh chưng xanh- Tết vì người nghèo

Văn hoá 24/01/2024 09:14

(Tổ Quốc) - Tiếp tục phát huy tinh thần “Cả nước vì người nghèo” và chào đón năm mới Giáp Thìn, ngày 30/01/2024, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động dựng cây Nêu và Chương trình “Gói bánh chưng xanh – Tết vì người nghèo” năm 2024, tặng quà bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức để giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong thế hệ trẻ và cộng đồng dân tộc, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

500 phần quà tặng đồng bào tại Chương trình Gói bánh chưng xanh- Tết vì người nghèo - Ảnh 1.

Chương trình Gói bánh chưng xanh- Tết vì người nghèo được tổ chức thường niên tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

Dựng cây Nêu ngày Tết theo phong tục truyền thống của dân tộc Kinh để thờ kính thần linh, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người và đón Tết truyền thống bình an, hạnh phúc với ước mong nhiều đổi mới hơn, nhiều thành đạt hơn cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2024 là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Giáp Thìn năm 2024 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Dự kiến sẽ có khoảng 500 phần quà từ nguồn huy động tài trợ để trao cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, khó khăn ở tỉnh Kon Tum, Quảng Trị; thị xã Sơn Tây, huyện Thạch Thất, Ba Vì, thành phố Hà Nội; hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì; xóm Muỗi, xã Yên Bài, Thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội và đồng bào đang sinh hoạt hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thông qua các hoạt động đón Tết Giáp Thìn năm 2024 tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam thể hiện một bức tranh văn hóa đa dạng, đa sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu về "Ngôi nhà chung" - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; động viên tinh thần phấn khởi, đón mừng Xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; qua đó giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Theo Ban Quản lý Làng, việc tổ chức chương trình "Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo" năm 2024 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với hình thức và nội dung thiết thực, thể hiện được đúng ý nghĩa, mục đích của chương trình và tạo được không khí ngày hội của tình người Việt Nam, chia sẻ được với những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Kêu gọi hiệu quả nguồn kinh phí đóng góp của các tổ chức cá nhân, đảm bảo xã hội hóa các hoạt động.

Các hoạt động gắn với nội dung xây dựng và tôn vinh phong tục đón Tết truyền thống các dân tộc Việt Nam, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội có tấm lòng hào hiệp tham gia. Đồng thời, các hoạt động được tổ chức hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm, đảm bảo tuyệt đối về an ninh, trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm; lựa chọn đúng đối tượng được chia sẻ phần quà đón Tết từ chương trình./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ