• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

9 người mắc Covid-19: Bình Thuận tạm dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí

Thời sự 14/03/2020 15:30

(Tổ Quốc) - Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu dừng các hoạt động vui chơi, giải trí.

9 người mắc Covid-19: Bình Thuận tạm dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí - Ảnh 1.

HÌnh minh họa

Nội dung của văn bản này nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang diễn biến rất phức tạp.

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan trên diện rộng, đảm bảo an toàn cho người dân, du khách, tỉnh Bình Thuận quyết định yêu cầu các Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng tất cả các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga tại địa phương mình kể từ này cho đến khi không còn trường hợp dương tính với Covid-19.

Đồng thời, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn giải thích, động viên yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga tại đại phương chấp hành việc tạm dừng hoạt động để cùng chung tay với các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân thực hiện công tác chống dịch.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Sở VHTTDL, Sở Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức kiểm tra, tổng hợp tình hình thực hiện tại các địa phương.

Được biết, bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận là một nữ doanh nhân đi công tác, du lịch ở Mỹ về Việt Nam vào ngày 2/3. Đây là ca bệnh thứ 34 được Bộ Y tế công bố.

BN34 được đánh giá là nguồn "siêu lây nhiễm", từ BN này đã lây lan sang 10 người khác, trong đó có 2 trường hợp là tiếp xúc với người tiếp xúc.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có tất cả 9 người mắc Covid-19.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ