• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Á hậu Thụy Vân: “Nếu mình xấu…mà đi sửa thì có gì sai”

Giải trí 27/06/2020 09:36

(Tổ Quốc) – “Tôi nghĩ là nếu mình xấu, mà mình sửa sang cho đẹp hơn thì không có gì sai”, Á hậu Thụy Vân chia sẻ.

Mọi người vẫn trêu tôi showbiz nửa mùa

+ 13 năm gắm bó ở VTV, dù công việc bận rộn và luôn áp lực, vậy điều gì khiến chị "đắm đuối" đến thế?

- Đã có nhiều người cũng hỏi tôi tại sao lại gắn bó với công việc này đến vậy. Đối với tôi, công việc MC, phóng viên ở Đài giúp tôi có sự ổn định lại không bị trói buộc một cách khô cứng. Nó giống như việc yêu một người đàn ông khiến mình tin tưởng nhưng lại luôn cho mình được thỏa sức làm điều mình muốn ấy.

VTV là một cơ quan báo chí ngôn luận danh giá, chính thống, chuyên nghiệp, thực sự là niềm ao ước của nhiều bạn trẻ. Còn tự do sáng tạo là Đài thường sẽ đánh giá công việc qua năng lực của từng người, không phán xét hay bắt ai phải làm 8 tiếng hành chính là 8 tiếng hành chính.

Á hậu Thụy Vân: “Nếu mình xấu…mà đi sửa thì có gì sai” - Ảnh 1.

Á hậu Thụy Vân

Chính vì vậy mà nhiều người họ thậm chí còn làm 20h một ngày ở Đài mà vẫn cảm thấy hạnh phúc và tình nguyện.

Thêm vào đó, với mỗi chương trình dù tôi đã làm nhiều năm nhưng vẫn luôn thấy đó là một thách thức: Thách thức để có bản tin hay hơn, cách truyền tải hấp dẫn hơn và khiến khản giả yêu quý không chuyển kênh đi. Đó là lý do cũng đáng phải "đắm đuối" (cười).

+ Mặc dù là người của công chúng nhưng Thụy Vân gần như không có scandal gì cả, đời tư của chị cũng rất kín kẽ. Có phải chị không dám theo con đường showbiz vì sợ ảnh hưởng tới gia đình ?

- Mọi người vẫn trêu tôi showbiz nửa mùa (cười). Tôi không theo showbiz không phải lo sợ, tôi sống đơn giản, là người suy nghĩ cũng đơn giản, đơn giản tới mức có người bảo "làm gì có cô á hậu nào đơn giản thế, chắc Vân diễn siêu quá nên khiến ai cũng tưởng vậy".

+ Hỏi thật, trước đây chị từng tiết lộ 1,2 năm nữa mới sinh con lần 2 vì công việc. Quyết định này của chị được chồng ủng hộ không?

- Ủng hộ vì anh ấy tôn trọng Vân tuyệt đối và luôn nói quan trọng là sức khoẻ của Vân. Vậy nên mình cũng yên tâm cho kế hoạch của mình.

+ Khán giả luôn thấy chị có hình ảnh chăm chỉ làm việc nhưng dường như ít chăm sóc chính bản thân mình?

- Mọi người cũng nói: "Thấy Thụy Vân vất vả quá, chạy hết show này show kia, dường như không có thời gian nghỉ ngơi". Tôi là người sống khá khép kín nên tôi... nghỉ ngơi mà mọi người không biết. Tôi vẫn có những chuyến du lịch cùng gia đình, dành thời gian cho gia đình.

Á hậu Thụy Vân: “Nếu mình xấu…mà đi sửa thì có gì sai” - Ảnh 2.

"Tôi quan sát nhiều người sửa mũi và nghĩ rằng, đôi khi mũi mình thấp một tí lại là… bản sắc của mình"

Có người đã đẹp rồi nhưng vẫn "tham lam" muốn đẹp hơn

+ Có ý kiến cho rằng, không ít người đẹp, nghệ sĩ bây giờ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, Thụy Vân có chia sẻ gì không?

- Tôi nghĩ là nếu mình xấu, mà mình sửa sang cho đẹp hơn thì không có gì sai. Tôi ủng hộ thôi. Nhưng hiện nay, việc lạm dụng phẫu thuật hơi quá thì phải. Có người đã đẹp rồi nhưng vẫn "tham lam" muốn đẹp hơn nên lạm dụng khiến vẻ đẹp không tự nhiên.

Nhiều người cứ chuộng bức ảnh cô gái lên hình với gương mặt v-line, mũi thật cao. Nhưng tôi nghĩ ở bên ngoài chưa chắc đã đẹp, bởi người ta vẫn nói thuận theo tự nhiên là tốt nhất.

Nếu mình giữ vẻ đẹp tự nhiên,  một tâm hồn sống phóng khoáng thì đẹp hơn nhiều. Ngày trước, tôi từng nghĩ đến việc sửa mũi. Nhưng may mắn là chưa sửa. Tôi quan sát nhiều người sửa mũi và nghĩ rằng, đôi khi mũi mình thấp một tí lại là… bản sắc của mình.

+ Một số Hoa hậu, Á hậu giờ cũng sử dụng công nghệ làm đẹp nhiều  nên nhan sắc không được tự nhiên như các lớp người đẹp có danh hiệu trước đây?

Không thể phủ nhận nhiều hoa hậu, Á hậu đẹp hơn các thế hệ trước là nhiều, vì họ có công nghệ, ê kíp hỗ trợ. Điều đó tốt thôi, nên ủng hộ. Về cá nhân tôi cũng được nói… đẹp hơn xưa nhiều mà. (Cười)

Nói chung về vẻ đẹp mỗi người có quan niệm, cách nhìn nhận khác nhau. Ví dụ, có người nói tôi đẹp, người khác thì lại không. Cũng bình thường mà.

+ Xinh đẹp, thông minh, có học thức là thế nhưng hình ảnh của Thụy Vân trên truyền thông lại bị nhận xét là…nhạt, chị nghĩ sao?

Tôi không phải người hài hước để tạo ra những cuộc vui hay cảm xúc bất ngờ lên xuống hay "gây sốc". Tôi thừa nhận mình là người cầu toàn, kín kẽ, cái gì cũng muốn hoàn hảo và là người không dễ chia sẻ. Tôi không bao giờ muốn bộc lộ là bản thân đang có vấn đề gì đấy hay nhược điểm của mình.

Từ bé, tôi đã được gia đình kỳ vọng. Từ bé cho đến lớn, trong mắt bố mẹ, lúc nào tôi cũng ngoan, học giỏi, là cán bộ lớp. Trong gia đình, tôi luôn là tấm gương. Chính vì thế lúc nào tôi cũng phải cố gắng học giỏi, để cuối năm được lên phường nhận phần thưởng dù chỉ là mấy quyển vở.

Ngày tôi còn nhỏ, có bác đến nhà nhìn tôi và nói với bố mẹ tôi: "Mai sau, anh chị được nhờ con bé này!" Từ đấy, tôi tự khoác cho mình trách nhiệm rằng, tôi phải lo cho gia đình của mình, chăm sóc em trai của mình…

Đến khi lập gia đình, tôi cũng ít khi chia sẻ về chồng con vì muốn bảo vệ sự riêng tư, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Có lẽ thế, nên với truyền thông, tôi…nhạt thật! Nhưng tôi chấp nhận bị nói nhạt, nếu đổi lại là sự bình yên của người thân, gia đình.

+ Cảm ơn á hậu Thụy Vân về những chia sẻ!


Trúc Linh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ