• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ấm áp nghĩa tình cùng ngư dân làng biển

Thời sự 27/10/2023 20:37

(Tổ Quốc) - Chia sẻ những khó khăn đối với ngư dân vùng ven biển Quảng Bình, chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã mang đến cho các hoàn cảnh khó khăn những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, hỗ trợ ngư dân vượt qua khó khăn để bám biển sản xuất

Ngày 27/10, hơn 200 phần quà của chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã được trao cho bà con ngư dân tỉnh Quảng Bình. Chương trình này là sự kết nối có ý nghĩa của Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh cùng các mạnh thường quân, tổ chức đã chung tay hỗ trợ ngư dân vùng khó.

Chương trình với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khi tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn ngư dân; tổ chức các tọa đàm pháp lý liên quan đến công tác tháo gỡ thẻ vàng IUU cho hải sản Việt, Chương trình đáp lời cùng ngư dân để kết nối mong mỏi của bà con ngư dân với chính quyền sở tại. Chương trình cũng đã trao tặng nhiều phần học bổng, dụng cụ học tập, thực phẩm… cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Ấm áp nghĩa tình cùng ngư dân làng biển - Ảnh 1.

Tặng quà cho các em học sinh là con của các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, chăm ngoan.

Được biết, Quảng Bình là địa phương thứ 7 trong cả nước được chương trình này lựa chọn. Tại đây, chương trình đã trao tặng hang trăm phần quà, mỗi phần trị giá hơn 4 triệu đồng cho 200 hộ ngư dân trên địa bàn bao gồm những thiết bị phục vụ tàu đánh cá trên biển như bình ắc quy, đèn led chiếu sáng… túi thuốc gia đình với đầy đủ các loại thuốc cần thiết phục vụ cho ngư dân ra khơi cùng một số thực phẩm khác.

Chương trình cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà 3 gia đình là ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Bảo Ninh (Tp. Đồng Hới – Quảng Bình) và dành tặng 25 suất học bổng cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi: Mỗi suất học bổng gồm 2 triệu đồng tiền mặt, combo dụng cụ học tập, ba-lô học sinh….

Đáng chú ý đó là việc chia sẻ của Quỹ Hành trình Xanh, đơn vị này đã trao cho ba hộ ngư dân (mà Chương trình Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển đến nhà thăm) mỗi hộ 5 triệu đồng; 50 hộ ngư dân nhận quà tặng của chương trình tại Hội trường Nhà văn hóa xã Bảo Ninh cũng nhận thêm từ Quỹ này mỗi hộ 500 ngàn đồng.

Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" là chương trình thực sự ý nghĩa đối với bà con ngư dân của tỉnh Quảng Bình với những hoạt động cụ thể, thiết thực với tất cả sự yêu thương và chia sẻ. Có thể khẳng định rằng, những hoạt động của chương trình sẽ góp phần hiệu quả trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của bà con ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển. Là cầu nối để cộng đồng xã hội cùng chung tay hỗ trợ bà con ngư dân an tâm bám biển, khẳng định, gìn giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Được biết, chương trình này kéo dài từ 2023 đến 2025 và dự kiến sẽ thực hiện ở 28 tỉnh thành có biển trong cả nước. Dự kiến chương trình này sẽ giúp đỡ hơn 5.600 ngư dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, công cụ, thiết bị phục vụ lao động sản xuất trên biển.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ