• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết

Thời sự 27/01/2022 18:05

(Tổ Quốc) - Nhằm san sẻ khó khăn, đồng hành cùng những hộ dân nghèo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhóm thiện nguyện ATM Gạo Huế đã tổ chức chương trình "Siêu thị 0 đồng - Cùng bà con nghèo vui đón Tết".

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 1.

Ngày 27/1 (25 tháng Chạp), tại quán cơm 5.000 - 101A Hồ Đắc Di, TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã diễn ra chương trình "Siêu thị 0 đồng - Cùng bà con nghèo vui đón Tết".

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 2.

Chương trình là sự kết hợp của nhóm thiện nguyện ATM Gạo Huế và các nhà hảo tâm tổ chức nhằm đồng hành, san sẻ phần nào khó khăn với bà con nghèo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 3.

Theo đó 580 suất với trị giá hơn 100 triệu đã được trao tặng đến bà con nghèo trên địa bàn trong dịp này.

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 4.

Siêu thị 0 đồng có hơn 30 mặt hàng (mứt, bánh, nếp, gạo, đường, dầu ăn, bột nêm, nước mắm, sữa đặc, bánh in để cúng ông bà, hạt dưa, bánh tét...).

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 5.

Đây đều là những mặt hàng thiết thực, góp phần san sẻ khó khăn với nhiều gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2021

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Đăng Hậu, đại diện nhóm thiện nguyện ATM Gạo Huế chia sẻ, trong năm vừa qua cuộc sống nhiều gia đình bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Đối với những hộ nghèo thì khó khăn, vất vả lại thêm bội phần. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã tổ chức ra chương trình này với mong muốn chia sẻ, giúp cho bà con nghèo có một cái Tết ấm áp hơn.

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 7.

"Siêu thị 0 đồng có nhiều mặt hàng để bà con có thể thoải mái chọn lựa phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, mỗi suất như vậy giá trị khoảng 220.000 đồng. Tuy không lớn về mặt vật chất nhưng chúng tôi hy vọng san sẻ phần nào khó khăn cùng bà con khi ngày Tết cổ truyền của dân tộc đã đến gần", ông Nguyễn Đăng Hậu cho biết.

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 8.

Những người dân đến tham gia "Siêu thị 0 đồng" được các tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình. Đây đều là các hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, lao động có thu nhập thấp.

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm (83 tuổi, trú tại phường An Tây, TP Huế) xúc động khi được tham gia chương trình. "Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ATM Gạo Huế và các nhà hảo tâm đã tổ chức nên chương trình đầy ý nghĩa này", ông Lâm nói.

Ấm lòng "Siêu thị 0 đồng" cho người nghèo ngày cận Tết - Ảnh 10.

Một người dân vui vẻ ra về với túi hàng đầy những mặt hàng thiết yếu sau khi tham gia "Siêu thị 0 đồng".

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ