• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

An Phát Holdings vinh dự đón đoàn Triều Tiên đến thăm

Kinh tế 01/03/2019 17:16

(Tổ Quốc) - An Phát Holdings là một trong 3 doanh nghiệp được đoàn Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Triều Tiên đến thăm.

An Phát Holdings vinh dự đón đoàn Triều Tiên đến thăm  - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn An Phát - ông Phạm Ánh Dương đang giới thiệu sản phẩm với đoàn Triều Tiên (Nguồn:Vneconomy)

Chuyến thăm của đoàn lãnh đạo Đảng CHDCND Triều Tiên nằm trong khuôn khổ của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên diễn ra tại Việt Nam từ ngày 27- 28/2/2019 và chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Ngày 28/2, Phái đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (An Phát Plastic), thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings. Dẫn đầu đoàn là ông Ri Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế; ông Kim Pyong He, Phó chủ tịch Đảng kiêm Trưởng ban Đảng; ông O Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Về phía Việt Nam, tỉnh Hải Dương có ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh tham gia đón đoàn. Phía Tập đoàn An Phát Holdings có ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings kiêm Chủ tịch Công ty An Phát Plastic cùng Ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn.

Đến thăm và làm việc tại nhà máy An Phát Plastic, đoàn đại biểu Triều Tiên đã tìm hiểu và cùng trao đổi các kinh nghiệm phát triển kinh tế, đặc biệt là mô hình kinh tế tư nhân mà APH đang thành công tại Việt Nam hiện nay.

Tại buổi làm việc này, ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu với phái đoàn về lịch sử và các dự án tiêu biểu mà APH đã thực hiện trong thời gian qua như: An Phát Complex, dự án tái khởi động nhà máy xơ sợi Đình Vũ, việc mua lại Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội...

Về dự án An Phát Complex rộng 46ha tại thành phố Hải Dương, Chủ tịch APH cho biết: sau khi mua lại từ đối tác Đài Loan (tên gọi cũ là khu công nghiệp Việt Hòa- Kenmark) với giá gần 800 tỉ đồng, APH đã đầu tư lớn để biến nơi đây thành một tổ hợp công nghệ hiện đại.

Từ một khu công nghiệp bỏ hoang hơn 10 năm, dưới sự đầu tư của Tập đoàn, hiện tại An Phát Complex đã thật sự thay da đổi thịt với cơ sở hạ tầng hiện đại, là nơi tập trung qui mô sản xuất lớn của toàn Tập đoàn với các nhà máy sản xuất linh kiện nhựa kĩ thuật, nhựa gia dụng, bao bì.

Dự án tái khởi động nhà máy xơ sợi Đình Vũ là một trong các dự án lớn nhất mà APH thực hiện. Từ một dự án "chết lâm sàng" của Bộ Công Thương, với sự đầu tư về vật chất, nguồn nhân lực và máy móc kĩ thuật của Tập đoàn và An Sơn Textile (công ty thành viên), dự án đã đạt được những thành công như tái khởi động lại được 10 dây chuyền sản xuất, sản phẩm sợi Anpoly đã xuất khẩu được hơn 1.000 tấn đi thị trường quốc tế...

Tại buổi thăm và làm việc này, phái đoàn Triều Tiên đã đánh giá cao những thành tích và nỗ lực của APH và An Phát Plastic trong thời gian qua, đặc biệt là đóng góp trong việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ cũng như công tác đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao. Mô hình kinh tế theo hướng bền vững và tạo thành hệ sinh thái chặt chẽ mà APH đang làm sẽ là một trong các trường hợp điển hình để các doanh nghiệp Triều Tiên có thể tham khảo.

Hiện nay, APH đã tạo việc làm cho hơn 4.000 người trên toàn quốc, có 12 nhà máy và 11 Công ty thành viên trải dài từ Bắc đến Nam.


Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ