• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương"

Văn hoá 17/07/2020 12:42

(Tổ Quốc) - Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức Hội thi ảnh "Sách Khởi nguồn yêu thương" đã nhận được hơn 1800 bài thi của các tập thể và cá nhân thí sinh gửi về.

Chúng ta được biết, gia đình có chức năng giáo dục quan trọng không thể thiếu được trong việc hoàn thiện và phát triển nhân cách của mỗi con người. Gia đình là cái nôi, là trường học đầu tiên và cần thiết của mỗi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Các tủ sách gia đình hay những tủ sách lớp học, các cơ quan, xí nghiệp đã trở nên hết sức gần gũi và góp phần to lớn trong sự phát triển nhân cách, trí tuệ và tài năng. Việc xây dựng thói quen cho từng thành viên trong gia đình cũng như trong trường học, công sở chính là góp phần giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh, hình thành nhân cách tốt đẹp của con người, tạo nên những giá trị văn hóa bền vững trong gia đình, xã hội Việt Nam.

Nhằm tuyên truyền và phát huy những giá trị mà sách mang lại cho sự phát triển của xã hội và đặc biệt tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các thành viên trong gia đình thông qua những giờ phút quây quần bên sách, vừa qua, nhân kỉ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Thư viện Dĩ An, Ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội Người cao tuổi Hội Cựu giáo chức, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên thành phố Dĩ An đã phối hợp tổ chức hội thi ảnh "Sách Khởi nguồn yêu thương".

Hội thi với 4 chủ đề: "Sách khơi nguồn yêu thương" - hình ảnh đọc sách, tủ sách tại gia đình; "Sách – khởi nguồn trí tuệ" - hình ảnh đọc sách, tủ sách tại trường học; "Sách khởi nguồn ước mơ"- hình ảnh đọc sách, tủ sách tại cơ quan đơn vị, công ty xí nghiệp, nơi công cộng; "Ngôi nhà tri thức trên quê hương tôi" - hình ảnh đọc sách, tủ sách tại thư viện phường xã, thư viện Dĩ An.

Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức Hội thi ảnh "Sách Khởi nguồn yêu thương" đã nhận được hơn 1835 bài thi của các tập thể và cá nhân thí sinh đang học tập, làm việc và sinh sống trên địa bàn thành Phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Phần lớn các bài dự thi đều thể hiện được những bức ảnh không chỉ có giá trị về nghệ thuật nhiếp ảnh, nét đẹp của người đọc bên trang sách, mà còn thể hiện những thông điệp quý giá của việc đọc sách, từng khoảnh khắc ý nghĩa của việc đọc sách đối với đời sống – kiến thức của con người, để từ đó khơi nguồn cảm hứng cho việc đọc được lan tỏa nhiều hơn.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao hơn 300 giải thưởng cho những bức ảnh đẹp nhất, bên cạnh đó là những thông điệp ý nghĩa nhất, trong tuyên truyền và lan tỏa văn hóa đọc. Hi vọng rằng, những "khoảnh khắc bên trang sách" được trao tại gia đình, công sở, trường học sẽ là một lời động viên, khuyến khích nhiều người tiếp tục chung tay vì thói quen đọc sách và vì sự phát triển của văn hóa đọc nói chung.

Một số hình ảnh ấn tượng đạt giải của Hội thi.

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương" - Ảnh 1.

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương" - Ảnh 2.

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương" - Ảnh 3.

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương" - Ảnh 4.

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương" - Ảnh 5.

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương" - Ảnh 6.

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương" - Ảnh 7.

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương" - Ảnh 8.

Ấn tượng Hội thi ảnh "Sách – Khởi nguồn yêu thương" - Ảnh 9.

Minh Ngọc

NỔI BẬT TRANG CHỦ