• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bác bỏ thông tin cán bộ ở Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ

Thời sự 23/10/2020 14:46

(Tổ Quốc) - Theo Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng cán bộ ở tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng để làm quà là không đúng sự thật.

Ngày 23/10, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng cán bộ ở tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng để làm quà là không đúng sự thật.

Theo ông Hùng, tại cuộc họp của đoàn công tác Chính phủ với UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt ngày 22/10, Bộ Quốc phòng cam kết, sẽ hỗ trợ Quảng Trị hàng cứu trợ, trong đó có lương khô… Thượng tướng Lê Chiêm – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có lưu ý, tỉnh Quảng Trị cần sớm đưa hàng cứu trợ đến với nhân dân. Việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng.

"Thượng tướng Lê Chiêm nhắc nhở đừng để xảy ra việc cán bộ thấy lương khô đẹp, ngon mà giữ một ít làm kỷ niệm. Đó là Thượng tướng lưu ý, nhắc nhở chứ không nói địa bàn nào cả",  ông Hùng cho hay.

Bác bỏ thông tin cán bộ ở Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ - Ảnh 1.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Theo ông Hùng, hiện Bộ Quốc phòng đã có cam kết, sẽ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị hàng cứu trợ gồm xúc xích, lương khô… UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã lên kế hoạch, đối với hàng cứu trợ của quân đội và Bộ NN&PTNT sẽ do Sở NN&PTNT chịu trách nhiệm huy động cán bộ ngành nông nghiệp chuyển tận cơ sở để kịp thời cấp phát.

"Đến thời điểm sáng 23/10, tỉnh Quảng Trị chưa nhận được một mẫu lương khô cứu trợ nào", ông Hùng xác nhận.

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cũng thông tin thêm, việc trên mạng xã hội nói cán bộ ở tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ là bịa đặt, sai sự thật. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ