• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bạc Liêu, Bình Dương, Cà Mau hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Văn hoá 30/06/2020 21:38

(Tổ Quốc) - "Ngày hội gia đình là dịp để các hộ gia đình giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống; là cơ hội để các thành viên trong gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với những người thân của mình trong gia đình và sẽ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng trong ngày gia đình Việt Nam".

Bạc Liêu

Ngày hội gia đình năm nay được Ban chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Bạc Liêu tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) đã mở nhiều sân chơi vui tươi, ấm áp. Thắp lên tình yêu thương, trân trọng những giá trị tốt đẹp thuộc về truyền thống gia đình qua những sân chơi ấy chính là thông điệp xuyên suốt của ngày hội.

Bạc Liêu, Bình Dương, Cà Mau hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 - Ảnh 1.

Nhiều sân chơi vui tươi, ấm áp trong Ngày hội gia đình - Ảnh: báo Bạc Liêu

Giải cầu lông tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh mở màn hoạt động của Ngày hội gia đình với sự tham gia của hơn 70 vận động viên đã mở một sân chơi rèn luyện sức khỏe, tinh thần cho những thành viên trong gia đình. "Gia đình nhỏ - hạnh phúc to" là tiết mục văn nghệ khai mạc liên hoan ẩm thực "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" và liên hoan "Bánh ngon quê nhà" thì gợi lên bầu không khí tràn ngập tình cảm thiêng liêng của hai tiếng "Gia đình"

Ban tổ chức đã trao giải cho tất cả các đội, nhưng giải thưởng lớn nhất mà mỗi đội mang về chính là đã cùng nhau tạo nên bầu không khí ấm áp, vui tươi để cùng nhau giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Kết quả các hoạt động trong Ngày hội gia đình tỉnh Bạc Liêu: Liên hoan ẩm thực "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương": Giải A thuộc về đội Công an tỉnh; giải B là các đội Sở GT-VT, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Phòng VH-TT huyện Hồng Dân; các đội phòng VH-TT huyện Phước Long, Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Đông Hải, TX. Giá Rai và TP. Bạc Liêu nhận giải C. * Liên hoan bánh dân gian "Bánh ngon quê nhà": Giải A thuộc về Trường đại học Bạc Liêu, giải B là Phòng VH-TT TX. Giá Rai, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu và Phòng VH-TT huyện Hòa Bình; các đội Sở GD-KH&CN, Nhà hát Cao Văn Lầu và Phòng VH-TT TP. Bạc Liêu nhận giải C.

Cà Mau

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình. Trong 02 ngày 28 và 29/6/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức Ngày hội gia đình tỉnh Cà Mau lần thứ IV năm 2020, chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình".

Với các hoạt động chính như: Thể thao liên hoàn, cắm trại, gia đình cùng nhau nấu ăn, vẽ tranh, thi thời trang tái chế… đặc biệt trong chuỗi hoạt động của ngày hội còn có Lễ tuyên dương cấp tỉnh cho 10 tập thể và 30 hộ gia đình trẻ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, giáo dục chăm sóc trẻ em và người cao tuổi... và các công tác xã hội khác.

Tham gia ngày hội gia đình năm nay có 15 Đội đại diện cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, các huyện, thành phố Cà Mau và các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang cấp tỉnh.

Tại buổi khai mạc ngày hội Giám đốc Sở VHTTDL Cà Mau khẳng định: "Ngày hội gia đình là dịp để các hộ gia đình giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống; là cơ hội để các thành viên trong gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với những người thân của mình trong gia đình và sẽ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng trong ngày gia đình Việt Nam".

Đồng hành cùng với ngày hội là Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Cà Mau; Cảng hàng không Cà Mau; Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận chi nhánh PNJ Cà Mau, Sacombank chi nhánh Cà Mau; Vicom plaza Cà Mau, đã góp phần cho sự thành công của ngày hội gia đình tỉnh Cà Mau lần thứ 4 năm 2020.

Bình Dương

Sáng 28-6, tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh đã diễn ra Liên hoan Gia đình văn hóa - thể thao tiêu biểu Bình Dương năm 2020. Tham gia liên hoan có 18 gia đình đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các gia đình tranh tài thi "Gia đình tài năng" (giới thiệu các thành viên bằng tiểu phẩm phối hợp các thể loại thơ, ca, hò, vè...) và thi "Gia đình vui khỏe" (ném bóng nước và bóng bàn bằng miệng).

Liên hoan Gia đình Văn hóa - Thể thao tiêu biểu Bình Dương năm 2020 là hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tuyên truyền về kiến thức và sự hiểu biết về văn hóa gia đình, về kỹ năng sống và cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình. Qua đó góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ, hướng đến xây dựng một xã hội văn minh, hiện đại trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ