• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ban chấp hành VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018 - 2022 ra mắt lúc 10 giờ đêm

Thời sự 09/12/2018 07:05

(Tổ Quốc) - Sau một ngày làm việc, đến hơn 10 giờ đêm 8/12, Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022) đã chính thức ra mắt.

Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018 - 2022 gồm 17 thành viên. Trong đó, ngoài chức danh Chủ tịch Lê Khánh Hải và các Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Cấn Văn Nghĩa và Cao Văn Chóng thì còn lại là 14 người.

Ban chấp hành VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018 - 2022 ra mắt lúc 10 giờ đêm - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng, Chủ tịch VFF khóa VII Lê Hùng dũng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành VFF khóa VIII. Ảnh: Nam Nguyễn

Cụ thể, 14 người đã trúng cử vào Ban Chấp hành VFF khóa VIII gồm các ông: Trần Anh Tú, Nguyễn Quốc Hội, Lê Văn Thành, Phạm Ngọc Tuấn, Bùi Xuân Hòa, Nguyễn Hồng Thanh, Trần Mạnh Hùng, Phạm Thanh Hùng, Nguyễn Tấn Anh, Đỗ Mạnh Dũng, Nguyễn Húp, Dương Văn Hiền, Võ Minh Trí.

Tại phiên họp đầu tiên của nhiệm kì mới, Ban chấp hành VFF khóa VIII đã thống nhất tiếp tục giao chức vụ Tổng thư ký VFF khóa VIII cho ông Lê Hoài Anh.

Theo ghi nhận tại Đại hội, các chức danh Phó Chủ tịch VFF khóa VIII khiến dư luận khá bất ngờ.

Đặc biệt là chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và kêu gọi tài trợ của ông Cấn Văn Nghĩa, người kế nhiệm của ông Đoàn Nguyên Đức.

Bởi trước đó, có tận 4 ứng viên cạnh tranh với ông Nghĩa trong chiếc ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Tuy nhiên, bằng  uy tín, kinh nghiệm của ông đối với lĩnh vực bóng đá, Đại hội đã tín nhiệm bầu ông Nghĩa đảm nhận chức danh này.

Ban chấp hành VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018 - 2022 ra mắt lúc 10 giờ đêm - Ảnh 2.

Tân Chủ tịch VFF khóa VIII Lê Khánh Hải phát biểu nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: Nam Nguyễn

Ngoài ra, một bất ngờ cũng không kém khi ông Trần Quốc Tuấn tái đắc cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Ông Tuấn là Phó Chủ tịch đầu tiên của khóa VIII trúng cử. Niềm vui này cũng được ông thể hiện với báo chí ngay bên hành lang của Đại hội.

Khác với tâm trạng của ông Tuấn, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải lại bày tỏ sự lo lắng trước áp lực của nhiệm vụ mới.

Bởi, ngoài nhiệm vụ là Chủ tịch VFF thì ông Lê Khánh Hải còn là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phụ trách rất nhiều lĩnh vực trong đó có thể thao.

Chính vì vậy, ông cũng cho rằng để cân đối giữa hai nhiệm vụ nặng nề này thì cần phải có một kế hoạch cụ thể, khoa học.   

Có thể khẳng định, nhân sự cho Ban Chấp hành Đại hội lần này được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và có chọn lọc. Điều này được minh chứng qua thời gian làm việc của Đại hội.

Bắt đầu làm việc từ 8 giờ sáng nhưng đến tận hơn 11 giờ đêm, Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII vẫn chưa kết thúc.

Nhân sự của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII cũng được truyền thông, báo chí rất quan tâm khi thông tin liên tục đưa tin từng chức danh trúng cử.

Hy vọng rằng, bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, lãnh đạo VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018 - 2022 sẽ sáng suốt lãnh đạo, chỉ đạo để tạo nên một tập thể VFF đoàn kết, vững mạnh.

Qua đó, xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn nữa để tiến xa hơn trong bản đồ bóng đá thế giới, không phụ lại lòng mong mỏi của người hâm mộ khắp cả nước.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ