• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tân Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa: Bóng đá “sạch” và lành mạnh sẽ mang lại một nguồn thu rất lớn

Thời sự 08/12/2018 20:35

(Tổ Quốc) - Sau khi chính thức trúng cử chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia) đã chia sẻ với báo chí về một số nhiệm vụ trọng tâm cần làm trên cương vị mới.

Nói về giải pháp kêu gọi, vận động để tăng nguồn thu, nguồn tài trợ cho VFF trong thời gian tới, tân Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa khẳng định: "Tăng nguồn thu cho liên đoàn là nhiệm vụ hết sức quan trọng."

Tân Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa: Bóng đá “sạch” và lành mạnh sẽ mang lại một nguồn thu rất lớn  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa trả lời báo chí. Ảnh: Nam Nguyễn

"Tuy vậy, để tạo một nguồn tài chính cho liên đoàn, có tiền cho bóng đá phát triển có hai góc độ khác nhau. Đối với các tổ chức thành viên và bóng đá ở các địa phương và các câu lạc bộ tôi sẽ hết sức quan tâm." – ông Nghĩa nhấn mạnh.   

Ông Nghĩa cũng cho biết sau đại hội, ông sẽ cùng các Phó chủ tịch khác tham mưu cho Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải tập trung thực hiện chiến lược phát triển bóng đá.

Trước những khó khăn về cơ chế chính sách đối với bóng đá các địa phương hiện nay, ông Cấn Văn Nghĩa cho rằng: Tôi sẽ tham mưu cho liên đoàn, cho Bộ để báo cáo Chính phủ có một cơ chế đối với bóng đá địa phương."

Ông Nghĩa nêu quan điểm, nếu có bóng đá sạch, lành mạnh thì chúng ta sẽ có một nguồn tài chính rất lớn.

"Đối với VFF, tôi đau đáu trung tâm bóng đá trẻ, đây là cái mà chúng ta cần phải kêu gọi các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp phải đầu tư để tập trung cho trung tâm bóng đá trẻ của VFF, vì trung tâm bóng đá trẻ sẽ là ngôi nhà của bóng đá Việt Nam, ở các tầng tầng, lớp lớp các cầu thủ." – Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa nói.

Nói về nguồn tài chính cho bóng đá nữ hiện nay, ông Nghĩa cho rằng việc vận động tài trợ, tài chính cho bóng đá nữ hết sức cần thiết, vì bóng đá nữ thua thiệt nhiều và các nhà tài trợ cũng không nhiều.

"Tới đây, bóng đá sạch đang làm tốt và thành tích của đội tuyển bóng đá Việt Nam tốt như vậy thì việc bản quyền truyền hình cũng là một trong những nguồn tài chính. Nếu làm tốt, thì bản quyền truyền hình là nguồn thu không hề nhỏ." ông Nghĩa nói và nhấn mạnh: "Tôi tin tưởng rằng tới đây, bản quyền truyền hình của bóng đá Việt Nam cũng phải đưa vào nề nếp và coi đây là một nguồn thu. Bản thân tôi cũng phải có trách nhiệm làm công tác vận động tài trợ."

Trước lời hứa sẽ mang về nguồn thu khoảng 350 - 400 tỷ trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa khẳng định: "Tôi sẽ phải đặt một kế hoạch rõ ràng, tôi không thể nói ngay. Nhưng, tôi khẳng định sẽ phải vượt bởi nhiệm kỳ VII của chúng ta năm sau đều cao hơn năm trước vài chục phần trăm."

Tôi kỳ vọng rằng, ở nhiệm kỳ VIII này nguồn thu sẽ tốt lên. Có thể nhìn thấy người hâm mộ hiện nay đang quay lại với bóng đá, đây là tín hiệu rất mừng. – ông Nghĩa nói.

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ