• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bàn giao cá thể Voọc chà vá chân nâu cho Thảo cầm viên Sài Gòn

Thời sự 26/11/2018 18:05

(Tổ Quốc) - Cá thể Voọc chà vá chân nâu quá nhỏ, bị lạc mẹ trong rừng đã được ngành chức năng phát hiện và bàn giao cho Thảo cầm viên Sài Gòn chăm sóc.

Ngày 26/11, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng) cho hay vừa bàn giao cá thể Voọc chà vá chân nâu cho trung tâm cứu hộ của Thảo cầm viên Sài Gòn chăm sóc, lưu giữ, bảo tồn.

Bàn giao cá thể Voọc chà vá chân nâu cho Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh 1.

Hạt Kiểm lâm chăm sóc ban đầu cho cá thể Voọc chà vá chân nâu.

Trước đó, vào ngày 17/11, từ tin báo của ông Vũ Ngọc Thành, chuyên gia linh trưởng về việc phát hiện một cá thể Voọc chà vá chân nâu còn non chưa trưởng thành bị lạc mẹ trong khu vực rừng thuộc tiểu khu 63 Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đã nhanh chóng phối hợp kiểm tra và thu giữ 01 cá thể Voọc chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus), đưa về Hạt Kiểm lâm cứu hộ, chăm sóc ban đầu.

Cá thể Voọc chà vá chân nâu này còn quá nhỏ, còn trong giai đoạn bú mẹ nên không thể tự kiếm ăn khi tái thả lại rừng tự nhiên. Tuy nhiên, Hạt Kiểm lâm không có điều kiện, kỹ thuật để chăm sóc, lưu giữ đảm bảo sự sống cho động vật, đơn vị đã báo cáo và đề xuất Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng chuyển giao cá thể Voọc này cho Thảo cầm viên Sài Gòn, một đơn vị có chức năng và điều kiện kỹ thuật để cứu hộ động vật.

Hiện nay, cá thể Voọc chà vá chân nâu này đã được trung tâm cứu hộ của Thảo cầm viên Sài Gòn chăm sóc, lưu giữ, bảo tồn theo quy định của pháp luật.

Bàn giao cá thể Voọc chà vá chân nâu cho Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh 2.

Hạt Kiểm lâm Hòa Vang tiến hành thả lại tự nhiên tại khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

Được biết, trong tháng 10 và 11/2018, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang cũng đã tiếp nhận từ tổ chức ENV (Trung tâm giáo dục thiên nhiên) 02 thông tin để cứu hộ kịp thời 02 cá thể Khỉ đuôi dài - Macaca fascicularis (tại Hòa Ninh và Hòa Phước). Tiếp nhận bàn giao 01 cá thể Vọoc Chà vá chân nâu - Pygathrix nemaeus từ UBND xã Hòa Phú để tiến hành thả lại tự nhiên tại khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ