• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ban Nội chính Trung ương sẽ nghiên cứu, tham mưu cho Ban Bí thư về vụ án Hồ Duy Hải

Thời sự 03/07/2020 16:47

(Tổ Quốc) - Sáng nay (3/7), Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Ban Nội chính Trung ương sẽ nghiên cứu, tham mưu cho Ban Bí thư về vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh 1.

Ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: VOV

Tại hội nghị này, ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, trong thời gian qua, dù phải chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực rất lớn, Ban Nội chính Trung ương đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Phan Đình Trạc cho biết, Ban Nội chính Trung ương sẽ tập trung hoàn thành 5 Đề án lớn trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Cùng với đó là tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu, thẩm định, tham mưu đề xuất về một số vấn đề lớn trong các dự án luật, văn bản quan trọng nội chính, phòng chống tham nhũng.

Ban Nội chính Trung ương cũng sẽ tham gia về công tác cán bộ, nhất là nhân sự Đại hội Đảng các cấp theo thẩm quyền và theo đề nghị của các cơ quan chức năng.

"Khi có thông tin về cán bộ, chúng ta phải đánh giá rất kỹ góc độ trách nhiệm của các khối liên quan. Phải phân biệt cho rõ đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả, xấu độc, đâu là thông tin gây nhiễu, đặc biệt là xác định rõ trách nhiệm" - ông Trạc nói.

Nhiệm vụ tiếp theo mà Trưởng Ban Nội chính Trung ương nói đến là tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác theo dõi, nắm tình hình, đôn đốc, hướng dẫn về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp ở địa phương và các bộ ngành Trung ương.

Trong đó, chú trọng đến các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, các vụ việc nghiêm trọng phức tạp, các vụ việc báo chí phản ánh, dư luận quan tâm liên quan nhân sự Đại hội Đảng các cấp.

Đồng thời, phải bám các vụ án, vụ việc để kịp thời tham mưu, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc theo kế hoạch.

Cũng theo ông Phan Đình Trạc, Ban Nội chính Trung ương sẽ tập trung nghiên cứu, tham mưu cho Ban Bí thư về vụ án Hồ Duy Hải.

Cùng với đó là phối hợp với Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan để tham mưu cho Ban Bí thư chỉ đạo xử lý tình trạng khiếu kiện đông người gây mất an ninh trật tự tại khu vực trụ sở Trung ương và các cơ quan Trung ương.

Bảo Trân (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ