• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ban tổ chức cuộc thi Sao Mai 2019 thừa nhận đang phải đi "săn thí sinh"

Giải trí 11/12/2018 11:40

(Tổ Quốc) – BTC cuộc thi Sao Mai 2019 thừa nhận, mọi năm lượng thí sinh đăng ký gửi hồ sơ tham gia rất nhiều nhưng năm nay thì ngược lại, đơn vị tổ chức phải đi "săn thí sinh".

Năm 2019, Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – giải Sao Mai sẽ có những thay đổi mang tính tiên quyết để tạo nên sức hấp dẫn cũng như hỗ trợ cho các thí sinh tốt nhất ngay từ vòng thi khu vực.

BTC cuộc thi đã tiết lộ tiêu chí chọn thí sinh và dành sự công tâm cho cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi Sao Mai 2019 thừa nhận đang phải đi săn thí sinh - Ảnh 1.

Chung kết cuộc thi Sao Mai (ảnh: BTC)

Đại diện BTC – Bà Trần Hồng Hà cho biết: "Mọi tiêu chí chọn thí sinh của chúng tôi đều dựa trên khả năng giọng hát. Về thành phần ban giám khảo chúng tôi sẽ lựa chọn những ban giám khảo từng trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai. Nếu mọi năm số lượng giám khảo từ 5 – 7 người những năm nay chúng tôi có thể tăng số lượng nhiều hơn có được sự chính xác hơn".

Chia sẻ về số lượng thí sinh tham gia đến thời điểm này, BTC cho hay: "Mọi năm số lượng thí sính gửi hồ sơ tham gia khá nhiều nhưng năm nay chúng tôi đang phải đi "săn thí sinh".

Đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của Sao Mai 2019, nhạc sĩ Dương Cầm thừa nhận cuộc thi đang ngày càng bị mờ nhạt so với những cuộc thi âm nhạc khác.

"Cuộc thi Sao Mai hiện nay đang bị lép vế rất nhiều so với những cuộc thi âm nhạc khác trên thị trường. Chính vì thế, trong vai trò giám đốc âm nhạc tôi sẽ mang tính giải trí vào với cuộc thi để gần với khán giả hơn", nhạc sĩ Dương Cầm chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Dương Cầm còn so sánh thí sinh cuộc thi Theo voice và Sao Mai: "Nếu thí sinh của cuộc thi The voice đến với cuộc thi chỉ để thỏa sức với đam mê và giọng hát có thể không phải yếu tố quan trọng nhất, còn thí sinh đến với Sao Mai phải có tố chất, phải có những chất giọng đặc biệt thì mới dám đến với cuộc thi".

"Thế nhưng các bạn cũng đừng vì thế mà e ngại. Hãy mạnh dạn đến với cuộc thi Sao Mai để khám phá mình. Chúng tôi là những người có chuyên môn, có thể phát hiện ra những tố chất mà chính bản thân thí sinh không thấy ở mình", nhạc sĩ Dương Cầm nói thêm.

Sau khi lựa chọn các thí sinh ở các khu vực Bắc – Trung – Nam, sau đó Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để dự thi chung kết toàn quốc sẽ diễn vào tháng 3 và tháng 4 năm 2019.

Năm nay, truyền hình Việt Nam cũng xây dựng hai chương trình hoàn toàn mới dành riêng cho Sao Mai 2019 là Sao Mai Tự truyện và Sao Mai’s Diary giúp hình ảnh của các thí sinh được lan rộng tới công chúng, đồng thời để khán giả có những nhận định và cổ vũ sát sao cho các thí sinh Sao Mai.

Thí sinh giành giải Nhất cuộc thi Sao Mai 2019 sẽ được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest – cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức.

Ngọc Hà Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ