• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: bảo vệ trẻ em

 • Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ khủng hoảng khí hậu

  Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ khủng hoảng khí hậu

  Văn hoá

  -

  10/10/2023 15:01

  (Tổ Quốc) - Với nhiệt độ tăng, mực nước biển dâng cao và thời tiết khắc nghiệt như bão, lũ lụt nghiêm trọng, lở đất và hạn hán ngày càng tăng, hàng triệu trẻ em đang phải chịu nguy hiểm. Nhiều trẻ em và gia đình phải di chuyển chỗ ở, bị hạn chế hoặc không được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nước sạch và vệ sinh.

 • Phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em: Trách nhiệm từ chính gia đình

  Phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em: Trách nhiệm từ chính gia đình

  Văn hoá

  -

  27/09/2023 08:18

  (Tổ Quốc) - Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em chính là để bảo vệ trẻ em, bảo vệ tương lai của mỗi gia đình, của đất nước. Điều này cần có sự tham gia, vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong đó, gia đình có vị trí vô cùng quan trọng, mà trước hết là những người cha, người mẹ phải luôn đồng hành cùng con, giáo dục, trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại.

 • Gia đình có vai trò quan trọng trong bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

  Gia đình có vai trò quan trọng trong bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

  Văn hoá

  -

  25/09/2023 16:58

  (Tổ Quốc) - Thời gian qua, Internet phát triển nhanh chóng đã đem lại nhiều thuận lợi cho người sử dụng nhưng cũng kéo theo không ít tác động tiêu cực, đặc biệt đối với trẻ em, lứa tuổi chưa có sự phát triển đầy đủ cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, bảo vệ, hỗ trợ trẻ em trên không gian mạng là vấn đề cần được quan tâm.

 • Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên

  Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên

  Pháp luật

  -

  24/09/2023 07:44

  (Tổ Quốc) - Tối 23/9, tại thành phố Tuyên Quang đã diễn ra Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên", do tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhiều địa phương trong và ngoài nước tổ chức.

 • Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em trong gia đình

  Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em trong gia đình

  Văn hoá

  -

  19/09/2023 19:09

  (Tổ Quốc) - Liên tiếp những vụ bạo hành, đối xử bất bình đẳng đối với trẻ em xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy, công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với trẻ em trong gia đình cần được nâng cao.

 • Đa dạng các mô hình, hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em tại Thừa Thiên Huế

  Đa dạng các mô hình, hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em tại Thừa Thiên Huế

  Pháp luật

  -

  19/09/2023 08:04

  (Tổ Quốc) - Xác định công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em là một nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua Hội Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình mang lại hiệu quả tích cực.

 • Bảo đảm quyền được đến trường của trẻ em là trách nhiệm lớn của mỗi gia đình

  Bảo đảm quyền được đến trường của trẻ em là trách nhiệm lớn của mỗi gia đình

  Văn hoá

  -

  18/09/2023 19:52

  (Tổ Quốc) - Quyền được giáo dục, học tập và phát triển năng khiếu là một trong 25 quyền cơ bản của trẻ em (Luật Trẻ em năm 2016), trong đó, gia đình có một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thực hiện quyền này.

 • Đà Nẵng bảo đảm các điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện

  Đà Nẵng bảo đảm các điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện

  Văn hoá

  -

  18/09/2023 10:54

  (Tổ Quốc) - Nhiều năm qua, TP. Đà Nẵng đã ban hành nhiều chính sách đặc thù dành cho trẻ em nhằm góp phần tạo môi trường xã hội lành mạnh, bình đẳng, bảo đảm các điều kiện để các em phát triển toàn diện.

 • Hoàn thiện pháp luật về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Hoàn thiện pháp luật về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Văn hoá

  -

  14/08/2023 18:44

  (Tổ Quốc) - Ngày 14/8, Bộ Tư pháp phối hợp Bộ LĐ-TB&XH với sự tài trợ của UNICEF Việt Nam và Cơ quan phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo tham vấn Hoàn thiện pháp luật về bảo vệ người chưa thành niên và trẻ em bị xâm hại, đặc biệt là xâm hại trên môi trường mạng.

 • UNESCO kêu gọi toàn cầu cấm sử dụng điện thoại trong lớp học

  UNESCO kêu gọi toàn cầu cấm sử dụng điện thoại trong lớp học

  Văn hoá

  -

  01/08/2023 08:05

  (Tổ Quốc)- Theo Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), có sự “liên kết tiêu cực” giữa sử dụng điện thoại di động quá mức với chất lượng học tập. Do đó, UNESCO đề xuất nên cấm điện thoại thông minh tại các trường học trên toàn thế giới để cải thiện khả năng học tập của học sinh, bảo vệ trẻ em khỏi bắt nạt qua mạng.

Xem thêm