• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bắt đối tượng dùng Facebook lừa bán vật liệu xây dựng giá rẻ để chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 29/03/2022 17:03

(Tổ Quốc) - Ngày 29/3, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng sử dụng trang Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào giữa tháng 3/2022, Công an huyện Phú Lộc nhận được đơn trình báo của một người dân ở thị trấn Lăng Cô về việc bị một đối tượng chưa rõ lai lịch sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 30 triệu đồng.

Cụ thể, từ lời khai của nạn nhân, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng lừa đảo là Nguyễn Bá Cường (SN 1995, trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Bắt đối tượng dùng Facebook lừa bán vật liệu xây dựng giá rẻ để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Bá Cường làm việc với cơ quan Công an.

Cường là đối tượng đã tạo ra trang Fanpage "Chuyên sắt thép xây dựng miền Trung" để quảng cáo bán sắt thép giá rẻ hơn nhiều hơn so với giá thị trường nhằm tiếp cận với nhiều nạn nhân trong cả nước.

Khi có người nhắn tin hỏi mua thì Cường yêu cầu chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận được tiền thì đối tượng sẽ chặn liên lạc rồi chuyển tiền lòng vòng qua nhiều tài khoản khác nhau nhằm che giấu hành vi phạm tội. Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Bá Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Qua điều tra mở rộng, đối tượng Nguyễn Bá Cường còn khai nhận thêm đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng của nhiều nạn nhân trong và ngoài địa phương cũng bằng thủ đoạn nói trên.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ