• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt đối tượng kêu gọi từ thiện rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 24/11/2023 11:28

(Tổ Quốc) - Ngày 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với một đối tượng có hành vi kêu gọi từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, đối tượng bị bắt tạm giam là Ngô Quốc Trí (SN 1994, trú tại đường Lịch Đợi, phường Phường Đúc, TP Huế).

Theo cơ quan Công an, khoảng cuối tháng 11/2022, Ngô Quốc Trí nắm được thông tin gia đình bà Phan Thị T. (SN 1961, trú tại phường Hương Sơ, TP Huế) có hoàn cảnh khó khăn, vừa có người thân qua đời nên đã lợi dụng, đăng thông tin hoàn cảnh gia đình bà T. trên mạng xã hội Facebook với tên "Những Trái Tim Kết Nối Thiện Nguyện Thanh Niên 3-9" do Trí làm trưởng nhóm để kêu gọi từ thiện.

Bắt đối tượng kêu gọi từ thiện rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Ngô Quốc Trí tại cơ quan Công an.

Trong khoảng thời gian từ 30/11/2022 đến ngày 7/12/2022, Ngô Quốc Trí đã kêu gọi và nhận được tiền từ thiện của nhiều người với tổng số tiền là 8,1 triệu đồng. Trong đó, có một trường hợp ủng hộ từ thiện cho gia đình bà T. với số tiền 3,9 triệu đồng. Tất cả số tiền trên, Trí dùng để tiêu xài cá nhân mà không chuyển cho gia đình bà T.

Qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an thành phố Huế nắm được thông tin, tiến hành xác minh làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngô Quốc Trí.

Cơ quan Công an hay, việc làm từ thiện, kêu gọi từ thiện là việc tốt để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, lợi dụng làm từ thiện, kêu gọi từ thiện để trục lợi thì xã hội hết sức lên án và sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ