• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt đối tượng lừa "chạy án" để chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 23/02/2024 16:54

(Tổ Quốc) - Ngày 23/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ là Trần Phước Trọng Nhân (SN 1996, trú tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trước đó, vào cuối tháng 1/2024, thông qua mạng xã hội Facebook, Trần Phước Trọng Nhân đọc được thông tin một người quen có hành vi vi phạm pháp luật và bị Công an tạm giữ để điều tra. Nhân đã chủ động liên hệ với người nhà người này, đưa ra thông tin gian dối rằng mình có mối quan hệ với các cơ quan chức năng có thể "giúp đỡ" xin giảm án.

Bắt đối tượng lừa "chạy án" để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Trần Phước Trọng Nhân.

Tin lời Nhân, nạn nhân đã đưa cho đối tượng số tiền 500 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, Nhân không thể thực hiện được mục đích, đưa ra thông tin gian dối là để chiếm đoạt số tiền tiêu xài cá nhân, mua xe ô tô và trả các khoản tiền nợ trước đó.

Do sợ bị phát hiện và tố giác với cơ quan chức năng, Nhân đã mang xe ô tô của mình đi cầm cố lấy 200 triệu để chuyển trả cho người nhà nạn nhân nhằm che đậy hành vi vi phạm pháp luật.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh vụ việc, bắt giữ đối tượng Trần Phước Trọng Nhân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ