• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt Giám đốc Công ty tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức “chuyên gia”

Pháp luật 12/05/2021 17:00

(Tổ Quốc) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn về hành vi tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức “chuyên gia”.

Trưa 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (SN 1987, quê Bình Thuận, tạm trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Bắt giám đốc công ty tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức “chuyên gia” - Ảnh 1.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trần Anh Tuấn.

Nguyễn Trần Anh Tuấn là người liên quan đến vụ việc một số công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam mà Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng phối hợp Công an quận Ngũ Hành Sơn làm rõ sau khi kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa (đường Trường Sa, Ngũ Hành Sơn) vào ngày 24/4 vừa qua.

Theo hồ sơ, vào tháng 2/2021, một số công dân Hàn Quốc thông qua mạng xã hội naver, kakao, telegram của Hàn Quốc, liên hệ với một người Hàn Quốc (là Giám đốc một công ty ở Việt Nam) để làm thị thực nhập cảnh vào Việt Nam. Chi phí cho mỗi trường hợp nhập cảnh là 2.500 USD.

Sau đó, người Hàn Quốc này liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn (là chủ sở hữu của 3 công ty: TNHH MTV thương mại và tổng hợp J.D.K; Công ty TNHH MTV thương mại và tổng hợp DK Global; Công ty TNHH Guppo) đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo hình thức "chuyên gia" để làm việc.

Sau khi 12 người nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc mà Tuấn liên hệ làm việc đã chuyển cho Tuấn số tiền 2.400 USD.

Bắt giám đốc công ty tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức “chuyên gia” - Ảnh 2.

Khám xét nơi ở của Tuấn.

Ngoài ra, Tuấn còn giả chữ ký của bà Gan Gwang Eun – Giám đốc công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Main và mượn con dấu của Công ty này để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho 3 người Hàn Quốc khác. 

Hiện vụ án đang được Cơ quan Công an điều tra mở rộng.

Phát hiện 5 trường hợp nhậu và ca hát tại quán karaoke giữa mùa dịch

Chiều 12/5, UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý quán karaoke Xuân Tùng Gold (161 đường Ngũ Hành Sơn) và 5 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Quán karaoke này tổ chức cho 5 người uống bia và mở nhạc hát tại phòng 203, bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản xử lý, vào chiều 11/5.

Trước đó, thành phố đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, lễ hội, tắm biển…từ 0 giờ ngày 4/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ