• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bất ngờ khi Tử Cấm Thành, Bắc Kinh làm điều này lần đầu trong gần 100 năm qua

Văn hoá 19/02/2019 15:04

(Tổ Quốc) - Cơ hội có một không hai chỉ kéo dài trong hai ngày cho những ai muốn chiêm ngưỡng danh thắng hàng đầu Trung Quốc.

Một cơ hội hiếm có cho những người muốn chiêm ngưỡng khung cảnh đèn lồng choáng ngợp trên bầu trời đêm của Tử Cấm Thành Bắc Kinh, khi lần đầu tiên trong 94 năm trở lại đây, danh thẳng nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc này sẽ mở cửa cho khách tham quan vào buổi tối.

Tuy nhiên quãng thời gian quý giá trên cũng chỉ kéo trong vỏn vẹn có hai đêm.

Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào hai tối 19 & 20/2 thuộc khuôn khổ Lễ hội đèn lồng Bắc Kinh sẽ "thắp sáng" Tử Cấm Thành, đồng thời chính thức đánh dấu thời điểm kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2019 tại Trung Quốc.

Bất ngờ khi Tử Cấm Thành, Bắc Kinh làm điều này lần đầu trong gần 100 năm qua - Ảnh 1.

Tử Cấm Thành Bắc Kinh lộng lẫy vào buổi đêm

Thông thường Tử Cấm Thành đóng cửa không nhận khách tham quan vào khoảng 4h30 chiều trong mùa đông và 5h chiều trong mùa hè. Chỉ những quan khách vô cùng quan trọng, như Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du tới Bắc Kinh năm 2017, mới nhận được đặc quyền tham quan Tử Cấm Thành vào ban đêm.

Được xây dựng vào năm 1406, Tử Cấm Thành là Hoàng cung của nhiều vị Hoàng đế Trung Quốc, và cũng là trung tâm quyền lực chính trị trong hơn 500 năm.

Trong quá khứ, tổ chức Lễ hội Đèn lồng trong Tử Cấm Thành là một truyền thống chỉ dành cho các gia đình quyền quí Hoàng tộc. Tuy nhiên, những lo ngại liên quan tới bảo vệ các kiến trúc cổ - hầu hết đều làm bằng gỗ - khỏi bị hỏa hoạn, đã khiến truyền thống này không còn tồn tại.

Các nhà tổ chức Lễ hội Đèn lồng năm nay sử dụng các đèn LED thay vì đèn lồng giấy và nến đỏ như trước đây.

Với làn sóng phim truyền hình cung đấu "gây sốt" trong năm ngoái, sự kiện tối 19 & 20 đã khiến nhiều người Trung Quốc rất phấn khích.

"Không hiểu mọi người có gặp những bóng ma lang thang trong Tử Cấm Thành không nhỉ?", một người dùng Internet viết trên trang Weibo.

Hầu hết vé tham dự chương trình đã được bán hết ngay lập tức sau khi phát hành. Thậm chí trang web chính thức của Tử Cấm Thành còn bị sập vào nửa đêm hôm Chủ nhật (17/2) do quá tải người truy cập.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ mà cũng chỉ có một số khu vực nhất định trong Tử Cấm Thành mới được mở cửa cho khách tham quan vào buổi tối.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ