• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt nữ Giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”

Pháp luật 11/06/2021 14:44

(Tổ Quốc) - Nữ Giám đốc Lê Thị Kim Anh đã tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”, đã bị bắt.

Sáng nay (11/6), Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" dưới danh nghĩa "chuyên gia".

Bắt nữ giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia” - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt Lê Thị Kim Anh.

Theo điều tra, do có thời gian lao động tại Đài Loan, nữ Giám đốc Kim Anh quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei.

Khi về Việt Nam, Kim Anh được yêu cầu đại diện pháp lý để đứng ra thành lập Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam Boviet với mức lương 12 triệu đồng/tháng, chức danh Giám đốc và ra Đà Nẵng làm việc.

Bắt nữ giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia” - Ảnh 2.

Công an đọc lệnh bắt Jiang Fei.

Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và không kinh doanh. Đến tháng 3/2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của Công ty để bảo lãnh cho người bạn tên Wang Xu vào Đà Nẵng dưới danh nghĩa "chuyên gia" nhưng thực chất là để Wang Xu được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp, sau đó sẽ làm việc cho Jiang Fei.

Nhiệm vụ của nữ Giám đốc này là giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho 1 công ty dịch vụ để Wang Xu nhập cảnh Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ