• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021

Giáo dục 25/10/2021 20:37

(Tổ Quốc) - Chiều 25/10, tại Hà Nội, Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ đã bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã tới dự buổi lễ.

Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021 được tổ chức nhằm mục đích nâng cao tư duy, năng lực quản lý, điều hành và tổ chức thực thi công vụ theo hướng hiện đại cho đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL tại Hà Nội.

Báo cáo tổng kết lớp học, Ts. Nguyễn Quang Hùng - Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý VHTTDL cho biết, qua 04 ngày nghiên cứu học tập, lớp học đã hoàn thành nội dung chương trình với 7 chuyên đề đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt với nhiều nội dung thiết thực và hiệu quả về công tác quản lý hành chính và quản lý kinh tế trong mỗi cơ quan, đơn vị.

 Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông trao chứng chỉ hoàn thành chương trình học cho các học viên tham gia lớp học.

Tham dự khóa học có 92 học viên là Lãnh đạo, quản lý đến từ 53 cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ tại Hà Nội và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Cục Du lịch, Tổng Cục Thể dục Thể thao, Ban quản lý Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam.

Trong quá trình tổ chức, quản lý và phục vụ, lớp học luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Vụ Tổ chức cán bộ, Trường Cán bộ Quản lý VHTTDL, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và đội ngũ Báo cáo viên đến từ Học Viện Hành chính Quốc gia, các ủy ban của Quốc hội……có trình độ cao, tâm huyết, tận tình trao đổi với lớp học.

Ban tổ chức chủ động triển khai đầy đủ nội dung, chương trình bồi dưỡng, thực hiện nghiêm túc các khâu trong quá trình quản lý lớp học. Cung cấp đầy đủ tài liệu cho học viên, chuẩn bị chu đáo các điều kiện với tinh thần phục vụ cao nhất cho lớp học.

 Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu bế giảng lớp học.

Phát biểu bế giảng lớp học, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Vụ Tổ chức cán bộ; Trường Cán bộ Quản lý VHTTDL cùng các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ đã nỗ lực và kịp thời xây dựng nội dung, chương trình kế hoạch, phối hợp, triển khai khoa học, nhịp nhàng và hiệu quả; đồng thời biểu dương các học viên đã khắc phục khó khăn để tham dự lớp học với tinh thần trách nhiệm cao trong điều kiện còn nhiều khó khăn của đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ và Trường Cán bộ Quản lý VHTTDL nghiên cứu đổi mới kịp thời công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đổi mới nội dung chương trình theo yêu cầu của Nghị định mới, hướng chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực của người học.

"Đây không chỉ đơn thuần là sự thay đổi về phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ mà là sự thay đổi trong cách tiếp cận, trong tư duy về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Cùng với công tác tổ chức, mỗi cán bộ cũng phải chủ động tiếp thu kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và vận dụng có hiệu quả các kiến thức, kinh nghiệm vào thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao" - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Thứ trưởng cũng đề nghị cấp ủy đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục chỉ đạo, quán triệt mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo yêu cầu trong giai đoạn mới cũng như thực hiện nghiêm túc, triệt để Nghị quyết 09 của Ban cán sự. Đồng thời xem đây là nhiệm vụ quan trọng, sắp xếp bố trí, sử dụng cán bộ một cách hợp lý để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị./.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ