• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Vượt qua khó khăn, phá vỡ kỷ lục để hướng tới mục tiêu xa

Thể thao 22/12/2022 16:01

(Tổ Quốc) - Sau 12 ngày tranh tài chính thức đầy sôi nổi, ấn tượng và thành công, tối 21/12, tại NTĐ đa năng 5.000 chỗ tỉnh Quảng Ninh, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức bế mạc.

Kỳ Đại hội vượt qua nhiều khó khăn

Với quyết tâm cao độ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Ban Tổ chức Trung ương cũng như các Ban Tổ chức địa phương, Đại hội đã được tổ chức đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn, không để ra sự cố lớn đáng kể nào trong suốt tiến trình tổ chức. UBND tỉnh Quảng Ninh - địa phương chính và các tỉnh, thành tham gia tổ chức Đại hội lần này đều đã rất tích cực huy động mọi nguồn lực có thể để khắc phục khó khăn trong công tác chuẩn bị, tổ chức sự kiện.

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Vượt qua khó khăn, phá vỡ kỷ lục để hướng tới mục tiêu xa - Ảnh 1.

Các VĐV đã thể hiện được khả năng, chuyên môn cao thông qua những màn thi đấu gay cấn

Đại hội tiến hành 933 nội dung thi đấu thuộc 43 môn thể thao, với sự tham gia của 9.654 VĐV (5.715 VĐV nam, 3.939 VĐV nữ) thuộc 65 đoàn thể thao (63 tỉnh, thành và 2 ngành: Quân đội, Công an); 2.109 HLV; 815 cán bộ, lãnh đội. Tổng số thành viên tham gia Ban Tổ chức các môn: 570 người. Tổng số trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại Đại hội là 2.503 người (632 nữ). Tổng số nhân viên phục vụ là 1.457 người.

Qua các cuộc thi đấu tại đại hội, các tuyển thủ quốc gia đều giữ vững phong độ và chứng minh được khả năng, chuyên môn cao như: Ngần Ngọc Nghĩa (Công an nhân dân), Lương Đức Phước (Đồng Nai), Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang), Nguyễn Tiến Trọng (Quân đội), Bùi Thị Thu Thảo (Hà Nội)…

Bên cạnh đó, có nhiều gương mặt trẻ đã đạt thành tích đáng ngưỡng mộ như VĐV 18 tuổi Lê Thị Tuyết (Phú Yên) ở môn Điền kinh; kình ngư trẻ 13 tuổi Nguyễn Thúy Hiền (Quân đội) ở môn Bơi; Nguyễn Quang Thuấn (Quân đội) ở môn Bơi...

Theo thống kê, đã có tổng cộng 53 kỷ lục quốc gia và 96 kỷ lục Đại hội được xác lập. Xếp hạng chung cuộc, đoàn Hà Nội tiếp tục giữ vững vị trí số 1 toàn đoàn (lần thứ 6 liên tiếp, từ năm 2002 đến nay) với 175 HCV, 143 HCB và 157 HCĐ. Xếp thứ hai là đoàn TP.HCM với 128 HCV, 119 HCB và 143 HCĐ. Đoàn Quân đội có kỳ thứ 9 liên tiếp xếp vị trí thứ ba với 90 HCV, 82 HCB và 95 HCĐ.

Mở ra những mục tiêu mới

Sau 12 ngày tranh tài chính thức đầy sôi nổi, ấn tượng và thành công, tối 21/12, tại NTĐ đa năng 5.000 chỗ tỉnh Quảng Ninh, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức bế mạc. Với chủ đề Vươn tới vinh quang, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX đã nhìn lại hành trình cùng những giây phút không thể nào quên tại Đại hội.

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Vượt qua khó khăn, phá vỡ kỷ lục để hướng tới mục tiêu xa - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức Đại hội dự và phát biểu bế mạc

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức Đại hội dự và phát biểu bế mạc. Cùng dự còn có Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương cùng lãnh đạo các tỉnh, thành, lãnh đạo Tổng cục TDTT, các Sở VHTTDL các tỉnh, thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: "Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã thành công trên nhiều phương diện từ chuẩn bị cơ sở vật chất, thi đấu đến đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về y tế, truyền thông, đặc biệt là công tác chuyên môn".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt trao trao cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai tỉnh Quảng Ninh, tặng cờ xếp hạng từ thứ nhất đến thứ 10 toàn đoàn cho các đơn vị.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, với sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, Ban, ngành, địa phương, toàn ngành thể thao đã cùng nhau chứng kiến nhưng cung bậc khát vọng vì một Việt Nam cường thịnh thông qua những cuộc thi đấu sôi nổi quyết liệt trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, bản lĩnh và sự khát khao chiến thắng để vinh dự đứng trên bục vinh quang của các VĐV.

"Dù đổ mồ hôi, nước mắt hay rạng rỡ trên môi nụ cười tất cả chúng ta đều là người chiến thắng" - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyên Văn Hùng đã tuyên bố bế mạc, đồng thời trao cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời tặng cờ xếp hạng từ thứ nhất đến thứ 10 toàn đoàn cho các đơn vị.

Sau 12 ngày thi đấu, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức khép lại. Thông qua Đại hội, công tác đào tạo, huấn luyện, thi đấu của các địa phương trên cả nước đã được đánh giá một cách toàn diện và cùng hướng tới những thắng lợi mới trên đấu trường SEA Games 32 và ASIAD 19 vào năm sau 2023.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ