• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga – Tây Ban Nha

Thể thao 12/01/2024 14:06

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 12/1, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ bế mạc hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga – Tây Ban Nha.

Sau hơn 2 ngày diễn ra hội thảo, 42 HLV đến từ các CLB/ Trung tâm bóng đá trẻ trên cả nước đã có cơ hội tiếp cận nhiều hơn, được chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu mà LaLiga là một trong những tổ chức tiên phong.

Bế mạc hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga – Tây Ban Nha - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn đại diện học viên trao quà lưu niệm cho các giảng viên Laliga

Thực tế, các đội tuyển bóng đá quốc gia, đặc biệt là bóng đá trẻ đã có cơ hội tham gia những chương trình tập huấn giá trị, là cơ hội tốt để các cầu thủ được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho tương lai, đồng thời tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới. Do vậy, hội thảo được kỳ vọng sẽ là tiền đề cho các chương trình, hoạt động ý nghĩa, mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Pablo Casaos-Đại diện La Liga tại Việt Nam cho biết: "Tôi hy vọng buổi hội thảo này sẽ là bước khởi đầu cho những kế hoạch hợp tác, phối hợp giữa VFF và Laliga trong tương lai".

Về phần mình, đại diện cho các HLV tham dự buổi học, HLV Hoàng Anh Tuấn: "Sau 5 buổi làm việc, chúng tôi đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích từ những buổi thực hành trên lớp, lí thuyết trên sân. Đây là những kiến thức rất bổ ích với đội ngũ làm chuyên môn của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là những cán bộ đang làm tại các CLB đào tạo bóng đá. Tôi hy vọng những hội thảo như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn để những người làm chuyên môn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục được phối hợp, học hỏi từ những chuyên gia Laliga trong tương lai".

Bế mạc hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga – Tây Ban Nha - Ảnh 2.

42 học viên nhận chứng chỉ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Tổng Thư ký VFF, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: "Khóa học từ các chuyên gia Laliga đã tổ chức thành công sau hơn 2 ngày diễn ra. Bản thân tôi được tham dự một số phần nhỏ của hội thảo và nhận thấy các học viên rất sôi nổi, nhiệt tình tham gia và có nhiều đóng góp thiết thục. Đây là cơ hội để các học viên tiếp thu kiến thức tiên tiến từ một trong những nền bóng đá phát triển. Các học viên cũng đánh giá rất cao chương trình của khóa học. Sau hội thảo, chúng tôi sẽ có trách nhiệm báo cáo lên BCH VFF những kết quả tích cực để làm sao trong tương lai chúng ta sẽ tiếp tục có được những khóa học như thế này".

Tại buổi lễ, BTC đã trao chứng chỉ cho 40 học viên tham dự hội thảo.

Hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga được tổ chức trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và LaLiga (Tây Ban Nha) được ký kết ngày hồi đầu tháng 9/2023 nhằm mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ HLV bóng đá tại Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động đầu tiên được triển khai trong chương trình hợp tác giữa VFF và Laliga, có ý nghĩa thiết thực cho những kế hoạch lâu dài của bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh VFF đang tiếp tục tăng cường mối quan hệ đối ngoại đối với các nền bóng đá phát triển tại châu Á và châu Âu, từ đó huy động tối đa mọi nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ