• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga

Thể thao 10/01/2024 11:29

(Tổ Quốc) - Sáng 10/1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng LaLiga tổ chức hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ, dành cho các HLV đang làm công tác đào tạo trẻ ở các CLB và các đội tuyển trẻ quốc gia.

Hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga được tổ chức trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và LaLiga (Tây Ban Nha) được ký kết ngày hồi đầu tháng 9/2023 nhằm mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ HLV bóng đá tại Việt Nam.

Khai mạc Hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga - Ảnh 1.

Hội thảo có sự sự tham dự của 42 HLV đến từ các CLB/ Trung tâm bóng đá trẻ trên cả nước

Đây là một trong những hoạt động đầu tiên được triển khai trong chương trình hợp tác giữa VFF và Laliga, có ý nghĩa thiết thực cho những kế hoạch lâu dài của bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh VFF đang tiếp tục tăng cường mối quan hệ đối ngoại đối với các nền bóng đá phát triển tại châu Á và châu Âu, từ đó huy động tối đa mọi nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Với chủ đề chính là cập nhật phương pháp huấn luyện tiên tiến cho bóng đá trẻ, hội thảo sẽ mở ra cơ hội để các HLV tiếp cận nhiều hơn, được chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu mà LaLiga là một trong những tổ chức tiên phong, lan tỏa thông qua chương trình Học viện LaLiga tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch VFF khẳng định: “Trong những năm qua, VFF nhất quán quan điểm về việc huy động tối đa mọi nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, trong đó có nguồn lực đến từ mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và các tổ chức bóng đá quốc tế. Trên thực tế, các đội tuyển bóng đá quốc gia, đặc biệt là bóng đá trẻ đã có cơ hội tham gia những chương trình tập huấn giá trị, là cơ hội tốt để các cầu thủ được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho tương lai, đồng thời tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới. VFF hi vọng hội thảo sẽ là tiền đề cho các chương trình, hoạt động ý nghĩa, mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam và LaLiga”.

Về phần mình, ông Ivan Codina – Giám đốc điều hành LaLiga khu vực châu Á Thái Bình Dương – LaLiga bày tỏ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có niềm đam mê bóng đá cuồng nhiệt nhất mà tôi từng chứng kiến, và với tư cách là Laliga, chúng tôi không thể vui mừng hơn khi bắt đầu hợp tác với đối tác tốt nhất tại Việt Nam, chính là VFF. Tôi thực sự tin tưởng rằng sáng kiến này sẽ đưa chúng ta đến gần hơn với mục tiêu chung góp phần vào sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà chúng ta đang thấy đối với bóng đá Việt Nam”.

Hội thảo cập nhật phương pháp huấn luyện bóng đá trẻ Laliga sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12/1 tại VFF với sự tham dự của 42 HLV đến từ các CLB/ Trung tâm bóng đá trẻ trên cả nước.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ