• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc Trại sáng tác trẻ và Chợ dự án Haniff 2018

Văn hoá 31/10/2018 10:26

(Tổ Quốc) - Lễ bế mạc Trại sáng tác trẻ và Chợ dự án làm phim trong khuôn khổ Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V – Haniff 2018 đã diễn ra tối 30/10 với thành công lớn của đại diện đến từ Philippines.

Diễn ra từ ngày 27 – 30/10/2018, Trại sáng tác và Chợ dự án phim là cơ hội để các tài năng trẻ trong lĩnh vực điện ảnh trau dồi kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và kết nối với các chuyên gia, đồng nghiệp quốc tế.

Bế mạc Trại sáng tác trẻ và Chợ dự án Haniff 2018 - Ảnh 1.

Các học viên Trại sáng tác và Chợ dự án Haniff 2018 chụp ảnh lưu niệm. Nguồn: thegioidienanh.vn

Trại sáng tác năm 2018 gồm 02 lớp học: Lớp diễn viên, Lớp đạo diễn & sản xuất. Với ngôn ngữ chung là tiếng Anh, tham dự Trại có 30 học viên gồm cả người Việt Nam và nước ngoài. Các học viên tham gia Trại sáng tác được các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam gồm: David Wenham – Ngôi sao điện ảnh, Nhà sản xuất đến từ nước Úc; Homayoun Asadian – Nhà sản xuất, Đạo diễn, Biên kịch; Rouhollah Hejazi – Nhà sản xuất, Đạo diễn, Biên kịch; Allan Starski – Nhà thiết kế mỹ thuật Ba Lan; Đỗ Hải Yến – Ngôi sao điện ảnh; NSND - Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang và Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp hướng dẫn nghiên cứu, thảo luận và thực hành theo từng lĩnh vực chuyên nghành.

Theo đó, ở hạng mục Trại sáng tác, ban tổ chức đã trao 3 giải học viên xuất sắc cho 2 lớp (diễn viên, đạo diễn & sản xuất). Giải học viên xuất sắc lớp đạo diễn & sản xuất dành cho Crisanto Calvento (Philippines) với trị giá 200 USD. Giải xuất sắc dành cho lớp diễn viên thuộc về Vũ Kim Anh và Công Dương (Giải thưởng cho học viên lớp diễn viên là 200 USD/2 học viên)

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bố 2 giải của Chợ dự án. Giải dự án xuất sắc nhất trị giá 50 triệu đồng được trao cho dự án phim John Denver Trending của Philippines do Arden Rod làm đạo diễn. Giải bình chọn của giám khảo được trao cho dự án phim Good morning, and good nighr! của Việt Nam do Chung Chí Công làm đạo diễn. Dự án của Chung Chí Công sẽ được công ty BHD và Vietnam Media Cor hỗ trợ thiết bị.


Gia Linh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ