• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: liên hoan phim quốc tế

 • Xây dựng thương hiệu cho điện ảnh Việt qua Liên hoan phim

  Xây dựng thương hiệu cho điện ảnh Việt qua Liên hoan phim

  Văn hoá

  -

  15/05/2023 07:39

  (Tổ Quốc) - Sau Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ I vừa khép lại, Việt Nam chính thức có 2 liên hoan phim mang tầm vóc khu vực và quốc tế. Cùng với Liên hoan phim (LHP) quốc tế Hà Nội, Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức 2 năm/lần và Giải Cánh diều, có thể thấy, điện ảnh Việt Nam thực sự có những cơ hội quảng bá, vươn mình ra quốc tế.

 • Nghệ sĩ kỳ vọng nền điện ảnh Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, hội nhập mạnh mẽ

  Nghệ sĩ kỳ vọng nền điện ảnh Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, hội nhập mạnh mẽ

  Văn hoá

  -

  16/03/2023 08:47

  (Tổ Quốc) - 70 năm Điện ảnh Việt Nam kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh khai sinh "Doanh nghiệp quốc gia chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam" - tiền thân Điện ảnh Cách mạng Việt Nam ngày nay - là một chặng đường đồng hành vẻ vang cùng với biết bao thử thách thăng trầm của lịch sử dân tộc. Các nghệ sĩ gạo cội, những nhà quản lý đã chia sẻ với chúng tôi về tâm tư, tình cảm cũng như kỳ vọng nền điện ảnh Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, hội nhập mạnh mẽ.

 • Điện ảnh Việt hiện nay phải sống được trong lòng khán giả

  Điện ảnh Việt hiện nay phải sống được trong lòng khán giả

  Văn hoá

  -

  15/03/2023 07:30

  (Tổ Quốc) - PGS, TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho rằng, để có những phim mang giá trị nghệ thuật cao thì nhất định phải nhờ vào nguồn lực của Nhà nước. Nhất là những đề tài phim về chiến tranh cách mạng, lịch sử, văn hóa, nông thôn, miền núi... Nếu chỉ đầu tư nhỏ giọt thì không thể có tác phẩm, chứ đừng nói tác phẩm chất lượng cao hoặc tác phẩm lớn.

 • Nhiều hoạt động thúc đẩy phát triển điện ảnh tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ I

  Nhiều hoạt động thúc đẩy phát triển điện ảnh tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ I

  Văn hoá

  -

  08/02/2023 14:51

  (Tổ Quốc) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF) sẽ được tổ chức từ 9 - 13/5/2023 sẽ có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự giao lưu, phát triển điện ảnh.

 • Việt Nam nhận 02 giải tại Triển lãm thương mại Điện ảnh châu Á- CineAsia 2022

  Việt Nam nhận 02 giải tại Triển lãm thương mại Điện ảnh châu Á- CineAsia 2022

  Văn hoá

  -

  09/12/2022 10:44

  (Tổ Quốc) - Buổi lễ trao giải của CineAsia được tổ chức tại Bangkok ngày 8/12/2022 đã trao hai giải quan trọng cho bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và bà Đinh Thị Thanh Hương, Chủ tịch của Galaxy Studio.

 • Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội VI: Điện ảnh Việt thuyết phục giám khảo quốc tế

  Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội VI: Điện ảnh Việt thuyết phục giám khảo quốc tế

  Văn hoá

  -

  13/11/2022 12:14

  (Tổ Quốc) - Liên hoan Phim (LHP) quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã để lại nhiều tình cảm trong lòng các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Bộ phim ngắn Việt Nam đoạt giải phim ngắn xuất sắc nhất đã thuyết phục hoàn toàn giám khảo quốc tế, đồng thời chỉ ra tiêu chí mẫu mực để phim Việt có thể đoạt giải quốc tế.

 • Dàn sao, hoa hậu đổ bộ thảm đỏ bế mạc HANIFF 2022

  Dàn sao, hoa hậu đổ bộ thảm đỏ bế mạc HANIFF 2022

  Văn hoá

  -

  13/11/2022 08:23

  (Tổ Quốc) - Tối ngày 12.11 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Hà Nội, Lên hoan phim (LHP) Quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc và trao giải cho các bộ phim xuất sắc của mùa giải năm nay. Trước đó, phần thảm đỏ của buổi lễ đã diễn ra với sự xuất hiện duyên dáng của dàn sao và hoa hậu Việt Nam cùng các nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn quốc tế.

 • Phim Brazil thắng lớn tại LHP quốc tế Hà Nội VI

  Phim Brazil thắng lớn tại LHP quốc tế Hà Nội VI

  Văn hoá

  -

  12/11/2022 22:39

  (Tổ Quốc) - Tối 12/11, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã khép lại với lễ bế mạc và trao giải tại Cung văn hóa hữu nghị Việt- Xô. Bộ phim Paloma của điện ảnh Brazil đã giành giải Phim dài xuất sắc nhất, nữ diễn viên chính của phim cũng giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

 • "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" được trình chiếu tại phố đi bộ Hồ Gươm

  Văn hoá

  -

  12/11/2022 10:39

  (Tổ Quốc) - "Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác" của đạo diễn Hàm Trần là phim duy nhất về đề tài trẻ em, gia đình được lựa chọn trình chiếu đến công chúng ngay tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • HANIFF VI: Ngày hội điện ảnh hấp dẫn, đa sắc màu văn hóa

  HANIFF VI: Ngày hội điện ảnh hấp dẫn, đa sắc màu văn hóa

  Văn hoá

  -

  12/11/2022 10:21

  (Tổ Quốc) - Tối nay, 12/11, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) sẽ chính thức khép lại với chương trình Bế mạc và Trao giải. Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động đặc sắc, HANIFF VI đã đem lại cho khán giả Thủ đô, các nghệ sĩ trong nước và quốc tế những giây phút "sống cùng điện ảnh" ấn tượng, khó quên.

Xem thêm