• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bệnh viện Trung ương Huế chỉ đạo khẩn về việc tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân đến từ vùng dịch

Thời sự 08/08/2020 21:13

(Tổ Quốc) - Ngày 8/8, Bệnh viện Trung ương Huế vừa có chỉ đạo khẩn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tiếp nhận bệnh nhân từ vùng dịch tễ đến điều trị tại bệnh viện trong thời gian tới.

Theo đó, văn bản này cho biết, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tại một số tỉnh, thành trên cả nước đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng và trong cơ sở khám chữa bệnh. Do đó, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế yêu cầu các đơn vị khẩn cấp thực hiện một số nội dung để phòng chống dịch.

Cụ thể, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế yêu cầu tất cả các bệnh nhân đến từ vùng dịch tễ, đặc biệt các tỉnh lân cận Thừa Thiên Huế như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị... sẽ được tiếp nhận và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (đóng ở xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Bệnh viện Trung ương Huế chỉ đạo khẩn về việc tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân đến từ vùng dịch - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị cho 19 ca dương tính với Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng đề nghị các đơn vị đầu mối sàng lọc chịu trách nhiệm chủ động khai thác sàng lọc chặt chẽ ở mức cao nhất nhằm đảm bảo không để lọt các trường hợp khai báo thiếu, khai báo không trung thực và hướng dẫn chuyển viện các bệnh nhân đến từ vùng dịch tễ.

Đối với các trường hợp sản phụ sắp sinh liên quan đến yếu tố dịch tễ phải chủ động đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 sớm để được điều trị.

Ngoài ra, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế yêu cầu các khoa, phòng lưu ý, đối với bệnh nhân đến từ các vùng có dịch có "giấy hẹn tái khám" tại bệnh viện sẽ được tái khám ở cơ sở 2. Các khoa, phòng phối hợp rà soát, khẩn trương thông báo cho các bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân đăng ký trước khi đến bệnh viện để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh.

Trong trường hợp nhận vào điều trị thì phải tổ chức đón nhận, đảm bảo các điều kiện phòng dịch và chịu trách nhiệm bố trí cách ly theo quy định của Ban Giám đốc bệnh viện.

Được biết, tính đến ngày 8/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị cho 19 ca dương tính với Covid-19, tất cả những bệnh nhân này đều được chuyển ra từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Hiện tại, có 3 bệnh nhân rất nguy kịch, 3 bệnh nhân rất nặng và 13 bệnh nhân bệnh nặng./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ