• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn: “Hy vọng” giữ lại được Phủ Thành Chương

Pháp luật 20/11/2018 08:10

(Tổ Quốc) - Huyện Sóc Sơn cũng đang xem xét để đưa ra kiến nghị với trường hợp như phủ Thành Chương. Thực ra bây giờ phá dỡ những cái đó là lãng phí, bởi đây không phải là đất rừng, mà đất nông nghiệp.

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn: “Hy vọng” giữ lại được Phủ Thành Chương - Ảnh 1.

Một góc của phủ Thành Chương - Ảnh báo Tin tức

Đó là ý kiến của ông Phạm Xuân Phương - Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) khi trả lời báo Dân trí về việc xử lý những sai phạm liên quan đến đất rừng của địa phương, trong đó có 2 công trình "trọng điểm" là phủ Thành Chương và nhà của nữ ca sĩ Mỹ Linh.

Về trường hợp gia đình ca sỹ Mỹ Linh, ông Phạm Xuân Phương cho biết, trong sổ hiện nay diện tích cho xây dựng là 400 m2 đất làm nhà và 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 đất vẫn là đất rừng. Tuy nhiên, hiện nay nhà của ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng hơn 500 m2. Do đó, nhà của ca sĩ Mỹ Linh sẽ phải dỡ phần sai phạm đó.

Ông Phương cũng cho biết thêm, nhà ca sĩ Mỹ Linh thuộc diện không phải xin phép (nhà tạm) xây dựng vì đây là nhà kết cấu khung thép.

Còn đối với phủ Thành Chương, theo ông Phạm Xuân Phương, hiện tại huyện Sóc Sơn vẫn đang chờ kết luận của Thanh tra TP để có hướng xử lý theo quy định. Hiện tại, hàng ngày các đoàn khách quốc tế vẫn đến tham quan phủ Thành Chương, nghe giới thiệu về văn hóa Việt cổ.

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn: “Hy vọng” giữ lại được Phủ Thành Chương - Ảnh 2.

Nhà của ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh báo Lao động

"Huyện Sóc Sơn cũng đang xem xét để đưa ra kiến nghị với trường hợp như phủ Thành Chương. Thực ra bây giờ phá dỡ những cái đó là lãng phí, bởi đây không phải là đất rừng, mà đất nông nghiệp.

Bây giờ chỉ làm chuyển đổi mục đích sử dụng đất của phủ Thành Chương thôi, nếu làm được như vậy thì tốt. Tôi cũng hi vọng là làm được. Bản thân tôi cũng là người lên đó đầu tiên. Thời điểm đầu, đất đai ở đây hoang hóa, chính ông ấy vun vén mới được như ngày nay", ông Phạm Xuân Phương nói.

Ông Phạm Xuân Phương cũng nêu rõ quan điểm của mình trong việc xử lý những sai phạm liên quan đến đất rừng này "Quan điểm của tôi là phải xử lý nghiêm, chứ mình không nương tay với trường hợp nào cả, nhưng phải chờ kết luận chính thức của đoàn thanh tra. Chắc chắn khi có kết luận đầy đủ của thành tra thì huyện Sóc Sơn sẽ tiến hành xử lý theo quy định, kể cả những trường hợp đã nghỉ hưu mà vi phạm cũng vẫn bị xử lý theo quy định. Tuy nhiên, phải làm như thế nào để ngay cả người bị xử lý cũng phải tâm phục khẩu phục"./.

Thành Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ